Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > webmaster-talk > คนดังที่ประสบความสำเร็จ โดยไม่จบปริญญาตรี

คนดังที่ประสบความสำเร็จ โดยไม่จบปริญญาตรี

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 5
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

หากจะกล่าวว่า เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ ก็คงจะเป็นจริงเช่นนั้น แต่ถ้าเราไม่จบปริญญา? ประตูของความสำเร็จก็ใช่ว่าจะถูกปิดตาย คนดังระดับโลก อาทิ บิล เกตส์, สตีฟ จ็อปส์, เจมส์ คาเมรอน หรือแม้แต่ในประเทศไทยก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องพึ่งใบปริญญา อาทิ

ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ : เจ้าของอาณาจักรของความสุข สวนสยาม

นักธุรกิจรุ่นใหญ่ จบการศึกษาเพียงแค่ ป.4 ผู้บุกเบิกธุรกิจการพัฒนาที่ดิน นาม ช.อมรพันธุ์ จนประสบความสำเร็จ ผู้สรรค์สร้างอาณาจักรสวนสนุกที่ได้มาตรฐานแห่งที่สองของไทยนาม สวนสยาม กระทั้งกลายเป็นสวนสนุกที่เชิตหน้าชูตาอันดับหนึ่งของประเทศไทยและยังเติบใหญ่จนมีชื่อระบือไกลไปยังนานาประเทศ โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากกว่า 2 ล้านคน


ตัน ภาสกรนที :  CEO ชาเขียวยี่ห้อดัง อิชิตัน

นักธุรกิจคนดัง จบการศึกษาเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ผู้ก่อตั้ง บริษัท ตันไม่ตัน จำกัด โดย คุณตัน ให้คำมั่นสัญญาในการทำบริษัทนึ้ว่า  "ใน การเริ่มต้นธุรกิจของบริษัท ไม่ตัน จำกัดครั้งนี้ เงินปันผลของบริษัทในส่วนที่ผมและคุณอิง ภรรยาของผมถือหุ้นอยู่ ผมขอแบ่งเงินปันผลนี้ 50% ให้กับมูลนิธิตันปัน ตั้งแต่ปีแรกที่ดำเนินการเป็นต้นไป จนเมื่อผมอายุครบ 60 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 เดือน 9 พ.ศ. 2562 ผมจะเพิ่มเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 90% ให้กับมูลนิธิตันปันตลอดไปเพื่อใช้ในการพัฒนาการศึกษาและสิ่งแวดล้อม"

อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ : ผู้ก่อตั้ง บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด

นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้วยวัยเพียง 19 ปี (ธุรกิจของเขามียอดจำหน่ายกว่า 1500 ล้านบาทในปี พ.ศ. 2553) เคยศึกษาปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แต่ไม่สำเร็จการศึกษา ชีวิตของเขาถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง ท็อป ซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน ในพ.ศ. 2554 ตอนนี้เขาก็ได้ลงเรียนอีกครั้งที่ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งแม้ว่าเขาจะเชื่อว่า ประสบการณ์ไม่ได้มาจากทฤษฎีในห้องเรียน แต่มันมาจากการลงมือปฏิบัติก็ตาม แต่ที่เขาเรียนนั่นก็เพื่ออยากจะให้พ่อแม่ได้ภูมิใจ และอยากถ่ายรูปรับปริญญาร่วมกับครอบครัวเพียงเท่านั้น

ธงไชย แมคอินไตย์ : นักร้องซุปเปอร์สตาร์ ขวัญใจคนไทยตลอดกาล

จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Entertainment Weekly ของสหรัฐอเมริกา พี่เบิร์ด ธงไชย เป็นศิลปินนักร้องที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของประเทศไทย และเป็นระดับแนวหน้าของทวีปเอเชีย มียอดจำหน่ายผลงานเพลงมากกว่า 20 ล้านชุด โดยประสบความสำเร็จสูงสุดทั้งทางด้านละคร อัลบั้ม และคอนเสิร์ต

จริงๆ แล้วการศึกษาสำคัญมากๆ สำหรับการใช้ชีวิตในโลกที่แสนบิดเบี้ยวใบนี้ แต่สิ่งที่สำคัญที่จะทำบุคคลคนนั้นประสบความสำเร็จ ความรู้เพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ ต้องพ่วงด้วยจิตนาการและความอดทน

เรื่องโดย : Campus! Sanook

- 10 มหาเศรษฐี ระดับโลก ที่เรียนไม่จบมหาวิทยาลัย

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. สปช.ผุดไอเดีย ตั้ง “ซุปเปอร์บอร์ดศึกษา“ สปช.ผุดไอเดีย ตั้ง “ซุปเปอร์บอร์ดศึกษา̶…

    สปช.ผุดไอเดีย ตั้ง "ซุปเปอร์บอร์ดศึกษา" คุมโยกย้าย ขรก. ปลุก เลิกให้คุณค่าใบปริญญา!

    Tags: การศึกษา , การเรียน , ใบปริญญา ,

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>