Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > exam > เป็นเรื่อง! นักเรียนโรงเรียนดัง โพสต์ข้อสอบ GAT PAT ลง IG

เป็นเรื่อง! นักเรียนโรงเรียนดัง โพสต์ข้อสอบ GAT PAT ลง IG

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 6
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

นักเรียนโรงเรียนดัง แอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ ถ่ายรูปข้อสอบอัพโชว์ ig ด้านสังคมตั้งคำถามผู้คุมสอบปล่อยให้นักเรียนนำมือถือเข้าห้องสอบได้อย่างไร

อย่างที่ทราบกันดี เวลาเข้าห้องสอบจะไม่สามารถนำโทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารต่างๆ เข้าห้องสอบได้ แต่การสอบ GAT PAT ครั้งล่าสุด มีนักเรียนหญิงโรงเรียนดัง พบพาโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องสอบได้ แถมยังโพสต์ภาพข้อสอบ พร้อมข้อความว่า "คะแนนติดลบล้วนๆ 5555555555 #RIP#gat#pat #m6"

เมื่อมีภาพหลุดแบบนี้หลายคนจึงตั้งคำถามไปยังหน่วยงานต้นสังกัดอย่าง สทศ. ว่าการกระทำลักษณะนี้ถือว่าเข้าข่ายทุจริตหรือไม่ และถ้าใช่ ทางสทศ. มีมาตราการหรือบทลงโทษอย่างไร ล่าสุดแอดมินแฟนเพจ สทศ. โพสต์ข้อความเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า ทาง สทศ.ได้รับข้อมูลที่แจ้งมาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่

ขณะผู้ปกครองหลายคนก็เป็นห่วงถึงความหละหลวมในการควบคุมการสอบ โดยโพสต์ถามความชัดเจนในเฟสบุกแฟนเพจของสทศ.

ความเห็นบางส่วนจากผู้ปกครอง

จากเรื่องที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้ เนื่อกจากเด็กคนนั้นได้ถ่ายลงทำให้โดนไปแต่ที่แน่ๆเมื่อมีเด็กคนนึงกล้าถ่ายลงIGแบบนี้ได้ ต้องไม่ใช่แค่คนเดียวแน่นอนค่ะ และเชื่อว่ามีสนามอื่นอีกเยอะที่ปล่อยปละละเลยการคุมสอบเช่นนี้นะคะ รบกวนตรวจสอบและลงโทษตามที่กล่าวไว้ด้วยนะคะรวมถึงอาจารย์ผู้คุมสอบที่ไม่มีความรับผิดชอบ
...ในหลายๆที่เด็กๆบอกว่าคุมเข้มมาก เข้าได้เพียงดินสอ ปากกา ยางลบ ห้ามไฮไลท์ นาฬิกาดิจิตัล ตรวจทุกระเบียบห้องน้ำบางที่ไปได้แต่มีคนคุมบางที่ออกไปได้เอง บางทีก็เข้าไม่ได้เลย เรื่องนี้ควรจะทำให้เท่าเทียมกันหมด เพราะตามที่ออกมานอกเหนือจากนั้นให้อยู่ที่ดุลยพินิจของกรรมการสนามนั้นแต่รู้ไหมคะมันคือความไม่เท่าเทียมกันอย่างมาก ถ้าจะออกกฏอะไรมาช่วยให้มันเท่าเทียมกันทุกสนามสอบทั่วประเทศด้วยค่ะ
ช่วยตรวจสอบสนามดังกล่าวที่เป็นข่าวตอนนี้ให้ละเอียดด้วยค่ะ คงไม่ใช่แค่คนเดียวแน่ๆ เชื่อเถอะค่ะ **ฝากพิจารณาเรื่องนี้ด้วยนะคะ**

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. 8 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนการสอบ GAT PAT/วิชาสามัญ/O-NET 8 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนการสอบ GAT PAT/วิชาสามัญ/O-NET

    ก่อนการสอบแต่ละข้อสอบ สทศ. จะเปิดให้เช็คเลขที่นั่งสอบและสถานที่สอบกันก่อนนะครับ ซึ่งสถานที่สอบนั้นน้องๆสำหรับวิชาสามัญและ GAT PAT น้องๆจะทำการเลือกตั้งแต่ตอนสมัครแล้ว

    Tags: gat pat , onet , วิชาสามัญ , gat , pat ,

  2. สิ่งที่ควรรู้ สำหรับการสอบ GAT/PAT 24 – 27 กุมภาพันธ์ 2561 สิ่งที่ควรรู้ สำหรับการสอบ GAT/PAT 24 – 27 กุมภาพ…

    สิ่งที่ควรรู้ สำหรับการสอบ GAT/PAT 24 – 27 กุมภาพันธ์ 2561

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>