Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Lifestyle > สุดยอดความใฝ่ดี! เด็กชายไร้บ้าน อาศัย“แสงไฟร้านฟาสต์ฟู้ด“นั่ง“ทำการบ้าน“!

สุดยอดความใฝ่ดี! เด็กชายไร้บ้าน อาศัย"แสงไฟร้านฟาสต์ฟู้ด"นั่ง"ทำการบ้าน"!

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 5
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์และน่าประทับใจ เมื่อมีการเปิดเผยภาพของเด็กชายฟิลิปปินส์รายหนึ่ง ได้อาศัยแสงไฟฟ้าของร้านฟาสต์ฟู้ดดังแห่งหนึ่ง เพื่อใช้เป็นแสงสว่างให้แก่เขาในการทำการบ้าน

โดยภาพนี้กลายเป็นภาพฮิตที่แพร่หลายในโลกออนไลน์

รายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กชายนามว่า แดเนี่ยล คาเบรร่า เด็กไร้บ้านวัย 9 ปี ได้นั่งใกล้ร้าน"แม็คโดนัลด์"บริเวณบาทวิถี เพื่ออาศัยแสงสว่างของร้าน ซึ่งตั้งอยู่ในกรงมะนิลาเมืองหลวง ช่วยให้เขาสามารถนั่งทำการบ้านได้ โดยผู้บันทึกภาพนี้คือนายจอยซ์ ทอรเรฟรังก้า นักศึกษาแพทย์ ที่บังเอิญเดินไปเจอเหตุการณ์นี้พอดี ก่อนภาพนี้จะถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และถูกแชร์เป็นจำนวนหลายพันครั้ง

ด้านนายจอยซ์ได้เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า จากการสอบถามเด็กน้อยแดเนี่ยล บอกว่า บ้านของเขาถูกไฟไหม้ และพ่อก็เสียชีวิตลง บ่อยครั้งที่เขาต้องขอทานกับแม่ในละแวกเดียวกัน และเขามีความตั้งใจอยากเรียนหนังสือมาก และว่า "ในฐานะนักศึกษา เด็กชายคนนี้ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่เรียนให้หนักขึ้น ผมโชคดีที่พ่อแม่สามารถส่งผมเรียนได้ และปกติแล้วผมไม่ค่อยไปร้านกาแฟเพื่อนั่งอ่านหนังสือหนังหา แต่เด็กชายแดเนี่ยลทำให้ผมอยากเอาอย่างบ้าง"

ขณะที่ครูของเด็กชายแดเนี่ยล บอกว่า "เด็กชายแดเนี่ยล เป็นเด็กชายที่มีความสุข เป็นเด็กฉลาด และชอบตอบคำถามครูระหว่างการเรียนการสอนเสมอ ๆ เขาชอบมีส่วนร่วมในการเรียนมาก ๆ"

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. เป้าหมายหลักชีวิต เบิ้ล ปทุมราช เน็ตไอดอลบ้านนา จะเรียนให้จบปริญญาตรี เพื่อพ่อและแม่ เป้าหมายหลักชีวิต เบิ้ล ปทุมราช เน็ตไอดอลบ้านนา จ…

    ถึงแม้จะดังแค่ไหน เน็ตไอดอลบ้านนาร้อยล้านวิว อย่าง เบิ้ล-ปทุมราช อาร์สยาม ก็ไม่ทิ้งเรื่องเรียน

  2. 10 หลักสูตรเรียนสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีสอนอยู่จริง! 10 หลักสูตรเรียนสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีสอนอ…

    แต่ละวิชาเห็นแล้วอยากไปลงเรียนกับเขาบ้างเลยจริงๆ 10 หลักสูตรเรียนสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีสอนอยู่จริง!

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>