Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Education > 5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
www.eduzones.com

สนับสนุนเนื้อหา

องค์กรด้านการศึกษาหลายแหล่งทั่วโลกให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต เปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงเนื้อหาหรือแหล่งสารสนเทศได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอย่างและสะดวกรวดเร็ว เรียนรู้ได้ไม่จำกัดสถานที่และเวลา

สำหรับวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมหลักสูตรหลากหลายสาขาวิชาและระดับการศึกษาซึ่งพัฒนาโดยมหาวิทยาลัยระดับ world class มี ดังต่อไปนี้

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

1. Coursera เป็นเว็บไซต์ที่เกิดจากความร่วมมือของสถาบันการศึกษาและองค์กรต่างๆ ทั่วโลก เพื่อให้ทุกคนสามารถได้ฟรี หลักสูตรต่างๆ ที่เปิดให้เรียนออนไลน์ มีเนื้อหาครอบคลุมทุกสาขาวิชา ในหลายๆ หลักสูตรจะมี Peer assessments คือมีการตรวจงานหรือให้ feedback เกี่ยวกับการบ้านหรือผลงานของผู้เรียน

สมัครสมาชิกและเข้าเรียนได้ที่ https://www.coursera.org/

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

2. MIT OpenCourseWare (OCW) เป็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่เนื้อหาของหลักสูตรทั้งหมดใน MIT ให้ทุกคนสามารถเรียนได้ นอกจากการสนับสนุนให้ผู้เรียนมาใช้สื่อการเรียนการสอนเหล่านี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้เรียนให้ความเห็นในการปรับปรุงหลักสูตรแก่อาจารย์และนักการศึกษาด้วย ตอนนี้มีสื่ออยู่ที่ 2260 หลักสูตร ครอบคลุมทุกสาขาวิชาที่ MIT เปิดสอน มีทั้งระดับปริญญาตรี - โท - เอก

สมัครสมาชิกและเข้าเรียนได้ที่ http://ocw.mit.edu/index.htm

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

3. edX เป็นอีกเว็บที่นำเสนอหลักสูตรออนไลน์หลายสาขาวิชา ผู้ดูแลหลักคือ MIT และ Harvard ทุกคนสามารถเข้าเรียนได้ฟรี และมีทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการ Certificate จากการเรียนในรายวิชานั้น ๆ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะจ๊ะ

สมัครสมาชิกและเข้าเรียนได้ที่ https://www.edx.org

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

4. Khan Academy นำเสนอเนื้อหาให้ผู้เรียนเข้าถึงได้ฟรี รวมทั้งผู้ปกครองและครูที่สามารถนำสื่อการสอนนี้ไปใช้ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีเนื้อหาที่จัดกลุ่มสำหรับผู้เรียนในแต่ละดับ เช่น ระดับอุดมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีความร่วมมือจากสถาบันชั้นนำในการจัดให้เนื้อหาเฉพาะสาขาวิชา เช่น NASA, The Museum of Modern Art, The California Academy of Sciences, and MIT

สมัครสมาชิกและเข้าเรียนได้ที่ https://www.khanacademy.org/

5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี5 websites สำหรับเรียนออนไลน์ฟรี

5. ALISON เป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อสังคม จัดหลักสูตรให้เรียนออนไลน์และ certificate ฟรี มุ่งหวังให้คนสามารถเรียนรู้เพื่อนำประกอบอาชีพหรือพัฒนาตนเอง ปัจจุบันมีเนื้อหามากกว่า 750 หลักสูตรที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาวิชา เช่น จาก Google, Microsoft and the World Health Organization

สมัครสมาชิกและเข้าเรียนได้ที่ https://alison.com/

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา “Stanford เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรี“ กว่า 160 วิชา มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา “Stanford เปิด…

    เปิดโลกการเรียนรู้ Stanford มหาวิทยาลัยระดับ Top อเมริกา เปิดหลักสูตรออนไลน์ฟรี ทั้งสายวิทย์ สายศิลป์ สายแพทย์ กว่า 160 วิชา

  2. เรียนฟรี! 200 มหาวิทยาลัยดังเปิดคอร์สออนไลน์กว่า 600 หลักสูตร เรียนฟรี! 200 มหาวิทยาลัยดังเปิดคอร์สออนไลน์กว่า …

    ถือเป็นโอกาสที่ดีของพวกเรา เพราะว่ามหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วโลกกว่า 200 มหาวิทยาลัยได้เปิดคอร์สออนไลน์ที่สามารถเข้าไปศึกษากันได้แบบฟรีๆ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>