Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > 10 เมืองพบรักในมหาวิทยาลัยมากสุด

10 เมืองพบรักในมหาวิทยาลัยมากสุด

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1
www.eduzones.com

สนับสนุนเนื้อหา

https://www.pinterest.com/pin/572379433865380396/

จากการสำรวจท็อปเท็นเมืองที่นักศึกษาในสหราชอาณาจักร ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยและพบรักกันมากที่สุด ปรากฎว่า Edinburgh คว้าอันดับ 1 ไปครองในฐานะที่เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่คนมาพบเพื่อนที่ดีที่สุด ไปจนถึงคนพิเศษสุดในชีวิตจนเป็นคู่ครองกันตลอดไป

การสำรวจครั้งนี้ทำโดย University of Surrey ในอังกฤษที่สัมภาษณ์บัณฑิตกว่า 1,000 คน จนได้คำตอบว่า มีถึง 36% บอกว่าพวกเขาพบกับสามี ภรรยา หรือ คู่ชีวิตระหว่างการเรียนหนังสือใน โดยในบรรดาเมืองที่ติดท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรที่นักเรียนพบรักในวัยเรียน Edinburghคว้าแชมป์ไปครอง ด้วยคะแนนถึง 53%

Bristol กับ Liverpool ตามมาเป็นที่ 2 และ 3 ตามลำดับ โดยได้ 46% เท่ากัน โดยตารางอันดับทั้อง 10 เมือง มีดังต่อไปนี้


The top ten cities for finding love at university
Edinburgh - 53 per cent
Bristol - 46 per cent
Liverpool - 46 per cent
Cambridge - 42 per cent
Norwich - 42 per cent
Durham - 41 per cent
London - 37 per cent
Oxford - 36 per cent
Birmingham - 36 per cent
Nottingham - 35 per cent

การสำรวจความคิดเห็นที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยยังพบเพิ่มเติมอีกว่า มี 43% ของบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยต่างตอบเหมือนกันว่า พวกเขาพบเพื่อนที่ดีที่สุดขณะทำการศึกษาในรั้วแคมปัส ขณะที่ 39% ที่อายุระหว่าง 55-64 บอกว่า พวกเขายังคงมีเพื่อนที่ดีที่สุดที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน แม้ผู้ที่อยู่ในวัยเกิน 65 ปีไปแล้ว ก็แสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกัน

ผลการสำรวจยังพบว่า 42% เห็นว่าการเข้าสังคมกับเพื่อนฝูง ถือเป็นประสบการณ์ที่ชื่นชอบระหว่างเรียนระดับอุดมศึกษา

Dr David Ashton เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ University of Surrey เผยว่า "มหาวิทยาลัยไม่ใช่มีความสำคัญเฉพาะเรื่องวิชาการเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีประโยชน์ในเรื่องการพัฒนาส่วนบุคคลด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่ที่เขาหรือเธอได้มาสร้างมิตรภาพ และความรักกันที่นี่ มันเกี่ยวข้องเป็นเรื่องราวชีวิตที่สานสัมพันธ์ต่อไปอีกยาวนานหลังจบการศึกษา"

Source : independent.co.uk

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. 5 อันดับกิจกรรมรับน้องไม่สร้างสรรค์ 5 อันดับกิจกรรมรับน้องไม่สร้างสรรค์

    สำหรับกิจกรรมรับน้องนั้น ดูเหมือนจะกลายเป็นประเพณีสำคัญที่จะขาดเสียไม่ได้ของทุกมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ซึ่งแต่เดิมมาก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี เพราะช่วยสร้างความรัก

  2. งานพาร์ทไทม์ในฝัน ที่หนุ่มสาวมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นอยากทำที่สุดประจำปี 2017 งานพาร์ทไทม์ในฝัน ที่หนุ่มสาวมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นอย…

    เมื่อย่างเข้าเดือนพฤษภาคม ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่หลายๆคนเริ่มชินกับวิถีชีวิตใหม่ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตนักศึกษาใหม่ พนักงานบริษัทใหม่ สำหรับเหล่านักศึกษามหาวิทยาลัยญี่ปุ่นก็น่าจะเป็นช่วงที่หลายคนเริ่มมอง…

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>