Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ญาญ่า ในชุดนิสิตจุฬา เตรียมรับปริญญา 8 ต.ค.นี้

ญาญ่า ในชุดนิสิตจุฬา เตรียมรับปริญญา 8 ต.ค.นี้

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนดูภาพ '' อุรัสยา เสปอร์บันด์ ในชุดนิสิต ก่อนที่จะเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ในวันที่ 8 ต.ค. ที่จะถึงนี้ โดยนางเอกดังจบคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกภาษาสเปน (หลักสูตรนานาชาติ) โดย ญาญ่า บอกว่า เรียนจบครั้งนี้ได้ซื้อสุนัขเป็นของขวัญให้ตัวเอง

สำหรับญาญ่า เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2536 เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 14 ปี โดยคำชักชวนของสมบัษร ถิระสาโรช โดยเริ่มจากงานเดินแบบ ถ่ายนิตยสาร ถ่ายโฆษณา และถ่ายมิวสิกวิดีโอของมิสเตอร์ดี เช่น เด็กหลังห้อง, หุ่นไม่ให้ แต่ใจรัก เป็นต้น หลังจากนั้นมีผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เห็นภาพญาญ่าจากนิตยสารพลอยแกมเพชร จึงเรียกเธอมาลองแคสติ้งให้เป็นนักแสดงพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 ของทางช่อง

ในปี 2553 ญาญ่ามีผลงานแจ้งเกิดจากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลท็อปอวอร์ดและสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จนในปี พ.ศ. 2554 ญาญ่าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ตะวันเดือด ในปีเดียวกันเธอมีผลงานสร้างชื่อจากละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก จากบทบาท ฟ้าลดา ทำให้ญาญ่าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น และเข้าชิงสาขานักแสดงนำหญิงจาก 3 สถาบัน

Sanook Campus! ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ 

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. 15 เรื่องที่คน...ไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า“ อุรัสยา เสปอร์บันต์ 15 เรื่องที่คน...ไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “ญาญ่า&…

    ค้นประวัติของสาวญาญ่า ว่าตั้งแต่เด็กจนโตมาเป็นนางเอกซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทยเนี่ย สาวน้อยคนนี้ร่ำเรียนอะไรมา เกิดที่ไหน และเคยทำอะไรมาบ้าง

  2. สพฐ.ดึง “ณเดชน์-ญาญ่า“ ร้องเพลงค่านิยม12ประการ สพฐ.ดึง “ณเดชน์-ญาญ่า“ ร้องเพลงค่านิย…

    นอกจากแนวปฏิบัติดังกล่าวแล้วสพฐ.ได้จัดทำบทเพลงค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการเสร็จเรียบร้อยแล้วจะให้นายณเดชน์ คูกิมิยะ และ น.ส.ญาญ่า อุรัสยา นักแสดงชื่อดังเป็นผู้ขับร้อง โดยบทเพลงดังกล่าวจะให้โรงเรียนนำไป…

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>