Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Education > ราชมงคลอีสานเปิดหลักสูตรนักบินบังคับอากาศยานการเกษตรชั้นสูง

ราชมงคลอีสานเปิดหลักสูตรนักบินบังคับอากาศยานการเกษตรชั้นสูง

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1
www.eduzones.com

สนับสนุนเนื้อหา


ราชมงคลฯ วิทยาเขตสุรินทร์ ร่วมกับภาคเอกชนสร้างนักบินอากาศยานการเกษตรชั้นสูง ลูกชาวนาสู่ตลาดโลก

วันนี้(23ม.ค.59)มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ร่วมมือ จัดตั้งหลักสูตร นักบินบังคับอากาศยานการเกษตรชั้นสูง ร่วมกับ บริษัท เพาเวอร์ยูนิตี้ จำกัด นางสาวโยสิตา อินสะอาด หรือน้องโย นักเรียนหญิง นักบินบังคับอากาศยานการเกษตรชั้นสูง รุ่นแรก กล่าวว่า คุณพ่อเคยไปเห็นโครงการนี้ เลยให้มาสมัครเรียน และเป็นครั้งแรกที่ขึ้นบินจึงรู้สึกตื่นเต้นมาก โดยโครงการนี้น่าสนใจ จบการศึกษาออกมาแล้วมีงานทำ อยากให้มาเรียนกันมากๆ

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนุรัตน์ ลิ่มสกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ กล่าวว่า โครงการนี้เปิดให้ผู้สนใจเข้ามาเรียนได้ทุกคน โดยเฉพาะนักโทษชั้นดี เมื่อจบออกไปถือเป็นการคืนคนดีให้สังคม ซึ่งทางสถาบันฯ ให้การสนับสนุนในด้านอาคาร สถานที่ อุปกรณ์ และห้องเรียนปฏิบัติการบินอากาศยานทางการเกษตร ส่วน บริษัท เพาเวอร์ยูนิตี้ จำกัด สนับสนุนชุดครูฝึก ทีมงาน และให้ทุนการศึกษาเรียนฟรี

เมื่อจบหลักสูตร นักบินบังคับอากาศยานการเกษตรชั้นสูง และผ่านการทดสอบ จะได้รับการบรรจุเป็นพนังงานบริษัท เพาว์เวอร์ยูนิตี้ จำกัด จัดส่งไปทำงานที่ประเทศจีน และต่างประเทศทั่วโลก ซึ่งกำลังต้องการนักบินอากาศยานทางการเกษตรอยู่เป็นจำนวนมากในขณะนี้

สำหรับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ได้ลงนามข้อตกลง (เอ็มโอยู) ร่วมกับ บริษัท เพาเวอร์ยูนิตี้ จำกัด 3 ภารกิจ คือ ทำโรงเรียนฝึกนักเกษตรชั้นสูง ส่งออกนักเรียน ลูกหลานชาวนาสุรินทร์ ไปสู่ตลาดโลกจัดงานซิมโฟรเซียมเกี่ยวกับเรื่องของ "หญ้าจวิ้นเฉ่า" ปลายปีนี้ และ โครงการ สร้างสังคมแบ่งปัน ซึ่งเป็นการทำ การเกษตรในรูปแบบธุรกิจ โดยให้นักเรียนและอาจารย์ลงพื้นที่ไปทำจริง

.......................................
ขอบคุณที่มา-http://www.tnnthailand.com/news_detail.php?id=89541&t=news
ภาพประกอบข่าว - www.careeraddict.com

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. โรงเรียนให้เด็กนักเรียน ว่ายน้ำในสระที่เต็มไปด้วยขยะพลาสติก เพื่อปลูกฝังปัญหาขยะล้นโลก โรงเรียนให้เด็กนักเรียน ว่ายน้ำในสระที่เต็มไปด้วย…

    โรงเรียน Polam School จากประเทศอังกฤษจึงผุดไอเดีย ให้เด็กนักเรียน ว่ายน้ำในสระที่เต็มไปด้วยขยะพลาสติก เพื่อปลูกฝังปัญหาขยะล้นโลก

  2. รวมเทคนิคจำเก่งจำแม่น จำนาน รู้ไว้! แล้วไปพิชิตคะแนนสอบกัน รวมเทคนิคจำเก่งจำแม่น จำนาน รู้ไว้! แล้วไปพิชิตคะ…

    การจดจำบทเรียนให้ได้ดี จำเป็นต้องมีเทคนิค ทำยังไงให้จำได้แม่นและนาน เปลี่ยนวิธีการอ่านให้จดจำได้ดีขึ้นแล้วไปพิชิตคะแนนสอบกัน

    Tags: edutips , education , ความรู้รอบตัว , EDUCATION ,

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>