Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Lifestyle > โครงการ “ThinkNew New Zealand” ชิงรางวัลกว่า 300,000 บาทและเรียนภาษาอังกฤษฟรีที่นิวซีแลนด์

โครงการ "ThinkNew New Zealand" ชิงรางวัลกว่า 300,000 บาทและเรียนภาษาอังกฤษฟรีที่นิวซีแลนด์

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา


กรุงเทพฯ [29 มิถุนายน 2559] สถานทูตนิวซีแลนด์ และหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand) จัดโครงการประกวดคลิปวิดีโอชิงรางวัลคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ ชวนนักเรียนไทยระดับมัธยมปลายส่งคลิปวิดีโอในหัวข้อ "ThinkNew New Zealand" นำเสนอมุมมองและข้อดีของการศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์ ชิงรางวัลคอร์ส เรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ และเงินรางวัลรวม 300,000 บาท

ฯพณฯ มร. เบน คิง เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการประกวดคลิปวิดีโอชิงรางวัลคอร์ส เรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์ ที่สถานทูตนิวซีแลนด์และหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ได้จัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและประชาสัมพันธ์ให้ผู้สนใจศึกษาต่อต่างประเทศรู้จักระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ได้ดียิ่งขึ้น

"โครงการประกวดคลิปวิดีโอนี้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-นิวซีแลนด์ และกระชับความสัมพันธ์ด้านการศึกษาระหว่างทั้งสองประเทศ โดยมุ่งเน้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ที่สดใหม่ของนักเรียนในวัยแห่งการเรียนรู้ เป็นกิจกรรมเสริมนอกรั้วโรงเรียนที่อยากให้นักเรียนไทยมีส่วนร่วม เพื่อจุดประกายความคิดและมุมมองใหม่ ประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับนิวซีแลนด์ในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางเพื่ออนาคตทางการศึกษาของเยาวชนไทย เรารู้สึกตื่นเต้น และรอคอยที่จะชมผลงานที่สร้างสรรค์จากฝีมือของเยาวชนไทย" มร. คิง กล่าว

นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย Education New Zealand (หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์) กล่าวเสริมว่า รางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศการประกวดโครงการนี้ ได้แก่ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ในโรงเรียนมัธยมปลายของนิวซีแลนด์ พร้อมที่พักและตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สำหรับ 2 ท่านรวมมูลค่า 260,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับทุนการศึกษา 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัลชมเชย (2 ทีม) ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท นอกจากนี้ผู้ชนะทุกรางวัลยังจะได้รับใบประกาศเกียรติคุณจากการเข้าร่วมกิจกรรม

สำหรับน้องๆ ที่สนใจเปิดสมองประลองไอเดียกับโครงการนี้ สามารถสมัครร่วมแข่งขันออนไลน์ รวมทั้งศึกษากติกาและเงื่อนไขที่ www.studyinnewzealand.govt.nz/thaivdo กำหนดส่งใบสมัครพร้อมผลงานตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม 2559 ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย และพำนักอยู่ในประเทศไทย กำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในประเทศไทย (ม.4-6) โดยมีอายุ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (เกิดก่อนเดือนกันยายน พ.ศ.2543) น้องๆ สามารถส่งผลงานเข้าประกวดเป็นทีมๆ ละ 2 คน (1 คนสามารถเข้าร่วมได้ 1 ทีม) และทีมละ 1 คลิปวิดีโอ ผลงานจะต้องเป็นต้นฉบับ มีเนื้อหาเหมาะสม และสอดคล้องกับห้อข้อการประกวด "ThinkNew New Zealand" ความยาวไม่เกิน 1 นาที และบันทึกผลงานเป็นไฟล์วิดีโอในรูปแบบ AVI, MPEG, MP4, MPG, WMV, หรือ MOV ขนาดไฟล์ขั้นต่ำ 720 x 480 พิกเซล (Pixel) ประกาศผลรอบแรกวันที่ 22 สิงหาคม 2559 และประกาศผลรอบตัดสินในวันที่ 23 กันยายน 2559 ทางเว็บไซต์ www.studyinnewzealand.govt.nz/thaivdo

เกี่ยวกับหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand):
หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand: ENZ) เป็นหน่วยงานของรัฐบาลนิวซีแลนด์ที่มีหน้าที่สนับสนุนให้นักเรียน และนักศึกษาต่างชาติไปศึกษาต่อในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเน้นสร้างการรับรู้เกี่ยวกับประเทศนิวซีแลนด์ในฐานะประเทศที่น่าไปศึกษาต่อ และสนับสนุนผู้ให้บริการทางการศึกษาและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของนิวซีแลนด์นำบริการ และผลิตภัณฑ์ไปเสนอในต่างประเทศ

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. กลอนวันแม่ คำขวัญวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561 กลอนวันแม่ คำขวัญวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561

    รวมกลอนวันแม่ คำขวัญวันแม่ กลอนวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561 บทกลอนวันแม่ภาษาไทยซึ้งๆ บทกลอน มอบแทนใจลูก ถึงแม่ผู้เป็นที่รักยิ่ง

  2. รวมเหล่าดารา ไอดอล รุ่นพี่ มธ. ชวน เฟรชชี่ ปีนี้ร่วมงาน “TU FIRST MEET 61” รวมเหล่าดารา ไอดอล รุ่นพี่ มธ. ชวน เฟรชชี่ ปีนี้ร…

    งานนี้ห้ามพลาดจริงๆ งาน แรกรักที่แรกพบ "TU FIRST MEET 61" สร้างความทรงจำคร้้งแรกในการเป็นเด็ก มธ.

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>