Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > education > กิจกรรมที่เด็ก ม.6 ไม่ควรพลาด ต้องทำก่อนเรียนจบ

กิจกรรมที่เด็ก ม.6 ไม่ควรพลาด ต้องทำก่อนเรียนจบ

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

     วันเวลามันผ่านไปรวดเร็วอย่างแน่นอนจริงๆ น้องๆ ขา เชื่อเลยว่าเปิดเทอมเพียงแค่ไม่นาน เผลอแปปเดียวก็จะจบม. 6 กันแล้วแหละ และสิ่งที่น้องๆ ม.6 ควรที่จะทำก่อนจะจบจะมีอะไรบ้างนั้น Sanook! Campus จะบอกให้รู้ไว้ก่อนจะถึงเวลาต้องจากลานั้นเอง

1. ทำกิจกรรมต่างๆ ที่โรงเรียน

     ช่วงเวลาวัยเรียนเป็นอะไรที่ดี และควรเก็บเกี่ยวเอาไว้เยอะๆ เลยค่ะน้องๆ กิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะกีฬาสี เข้าแถว Homeroom ต่างๆ นานา ทำไว้เลยค่ะ รับรองว่าพอก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยแล้ว กิจกรรมแบบนี้จะน่าเสียดายมากถ้าไม่ได้ทำ

2. ใส่ชุดนักเรียนมาโรงเรียน

    ข้อพี่ขอบอกว่า เป็นสิ่งที่พี่พลาดมากๆ ค่ะ เพราะในช่วงเวลาที่อยู่โรงเรียนพี่จะชอบใส่ชุดพละไป ซึ่งพอเรียนจบแล้ว กลับเพิ่งคิดได้ ว่าการชุดนักเรียนเป็นอะไรที่คลาสสิคมากๆ เลยทีเดียว

3. ลองกินข้าวให้ครบทุกร้าน

    มีเวลานับถ้อยหลังอีกไม่กี่เดือน แนะนำเลยว่า ร้านข้าวร้านไหนที่ยังไม่เคยกิน หรืออยากรู้จักกับป้าร้านข้าวคนไหน รีบไปกินไปทำความรู้จักไว้เลยล่ะค่ะ เพราะเมื่อถึงวันที่เราย้อนกลับมาคิดถึงโรงเรียน เราก็จะนึกถึงร้านข้าว ป้าๆ พวกนี้ พอๆ กับที่คิดถึงคุณครูเลย

4. ทำตัวถูกระเบียบดูซักครั้ง

     เชื่อได้เลยว่า ร้อยทั้งร้อยต้องมีบ้างแหละที่คิดอยากจะทำสีผม ซอยผม ต่างๆ นานา ซึ่งพี่พูดเลยว่า อย่าเพิ่งรีบเลยจริงๆ เพราะในวันที่น้องๆ เรียนจบ ก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย น้องๆ แทบจะคิดไม่ออกเลยว่าเดือนนี้จะทำผมทรงอะไร สีอะไร หรือจะตัด ซอยทรงอะไรดี ^^

5. ให้อภัยเพื่อนที่อาจจะผิดใจกัน

      1 ห้อง ก็ต่างมาจากหลายครอบครัว ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่กันเป็นกลุ่มรวมก็ต้องมีบางครั้งที่มีปัญหาผิดใจกันบ้าง ไหนๆ ก็จะต้องแยกกันไปเรียนคนละที่แล้ว อะไรที่พอจะอภัยให้กันก็ให้อภัยกันดูเน๊าะ

       ลองปรับๆ ดูนะคะน้องๆ ขา เก็บเกี่ยวกิจกรรม ช่วงเวลาในโรงเรียนเอาไว้ให้มากที่สุด แน่นอนเลยว่า ในชีวิตมหาวิทยาลัยแตกต่างกับในโรงเรียนอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบ : pinterest / istock

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด