Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > รู้จักกันยัง? “Ozone.[Victory]-Hybridman” เด็กไทยกับแชมป์โลก Point Blank

รู้จักกันยัง? "Ozone.[Victory]-Hybridman" เด็กไทยกับแชมป์โลก Point Blank

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1

พวกคุณเห็นพวกเขาไหม? มองผิวเผินอาจเป็นแค่เด็กติดเกมกลุ่มหนึ่งที่ใครหลายคนอาจคิดว่า วันๆ หนึ่งคงไม่ทำอะไรนอกจากเล่นเกม... ใช่ค่ะ พวกคุณคิดถูกต้องแล้ว เพราะพวกเขาเหล่านี้ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ แต่ถึงแม้พวกเขาจะชอบเล่นเกมมากแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับการเล่นเกมเพียงอย่างเดียว พวกเขายังมีหน้าที่อื่นที่ต้องไปทำด้วย นั่นคือ เรียนหนังสือและทำงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทิ้งไม่ได้เช่นเดียวกัน

เชื่อไหมคะ... ว่าเด็กที่หลายคนมองว่าติดเกม ไม่มีอนาคต พวกเขาเหล่านี้ก็ไม่ได้เล่นเกมเพื่อความสนุกไปวันๆ แต่พวกเขาก็มีความฝัน โดยฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้เป็นแชมป์โลก และฝันนั้นก็เป็นจริง

ในการแข่งขัน eSports ระดับโลกอย่างงาน Point Blank International Championship 2016 หรือ PBIC2016 สร้างความดีใจให้กับพวกเขาทั้ง 5 คนและชาวเกมเมอร์ที่คอยเฝ้าดูและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก เมื่อพวกเขา ทีม "Ozone.[Victory]-Hybridman" สามารถคว้าแชมป์เอาชนะนักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกถึง 13 ทีม จาก 12 ประเทศทั่วโลกด้วยกัน ได้แก่ ไทย 2 ทีม อีกทีม คือ Mango by Tt eSPORTS, บราซิล, รัสเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อเมริกา, เกาหลีใต้, อินเดีย, สิงค์โปร, เวเนซูเอล่า, ตุรกี และทีมจากยุโรป ได้รับเงินรางวัลสูงถึง 1,750,000 บาท จากการแข่งขันเกมที่ชื่อว่า "Point Blank" หรือที่หลายคนเรียกสั้นๆ ว่า PB ซึ่งเป็นเกมส์ออนไลน์แนวซูตติ้ง FPS เพื่อช่วงชิงความเป็นที่ 1 ของโลก


วันนี้ทีมนิวมีเดีย PPTV จะพาไปรู้จักกับพวกเขาทั้ง 5 คน เชิญรับชมพร้อมๆ กัน


ณัฐพันธ์ ศักดิ์อุดมไพศาล (โฟล์ก) อายุ 21 ปี

ชื่อตัวละคร Ozone.Achilles ตำแหน่ง Attack

ความฝัน : เป็นแชมป์ประเทศไทยและเป็นแชมป์โลก

"ก่อนหน้านี้ผมเริ่มแข่งขันเกมมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ผมอยู่ทีมนี้มาตั้งแต่แรกแล้วครับ เป็นกัปตันไม่เคยย้ายหรือออกไปไหน ก็จะมีแค่เปลี่ยนผู้เล่นคนอื่นมาใหม่หรือมาแทน ผมเคยผ่านเข้าไปเล่น PBTC แค่รอบเดียว รอบนั้นผมตกรอบแรกรอบ 8 ทีม รู้สึกเสียใจมากครับ เพราะหวังไว้สูงจนมาถึงปีนี้เป็นสิ่งที่ลงตัวครับ 5 คนในทีมมีเป้าหมายเดียวกัน แล้วพวกเราก็ทำมันได้สำเร็จครับ แชมป์ PBTC2016 & PBIC2016"


นัฐภูมิ สุขสวัสดิ์ (อิม) อายุ 17 ปี

ชื่อตัวละคร Ozone.KaramaiL ตำแหน่ง Support,Control

ความฝัน : เป็นแชมป์โลก

"ความใฝ่ฝันของผมคือการได้เป็นแชมป์โลก และตอนนี้ได้เป็นแล้ว ก็อยากจะทำให้ได้อีกในปีต่อไป โดยก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมทีมกับ Mango by Ttesport ในการเเข่งขันงาน PBTC 2015 พอจบรายการนั้นตัวผมเองก็ได้ออกมาร่วมทีมกับ Ozone จนถึงตอนนี้ก็อยู่กับทีมนี้มา 1 ปีได้แล้วครับ ถือว่าประสบความสำเร็จหลายอย่างมากครับ"

ปัฐณัฏฐ์ ชัยภาสุรัชต์กุล (เตอร์) อายุ 19 ปี

ชื่อตัวละคร Ozone.Routuer ตำแหน่ง Attack,Support

ความฝัน : ได้แข่งเวทีระดับโลกแล้วเป็นแชมป์

"ผมเริ่มแข่งขันมาตั้งแต่อายุ 12 ปี ก็หวังตั้งแต่เริ่มเข้ามาแข่งขันแล้วว่าจะได้อยู่ทีมที่ตัวเองชื่นชอบก็คือทีม MiTH แล้วก็ได้แชมป์โลกสักครั้งในชีวิต วันหนึ่งก็ได้เข้ามาอยู่ทีม MiTH ได้ 2 ปีกว่า ได้แข่งขันรายการ PBTC มา 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ แล้วก็ได้ย้ายมาอยู่ Ozone ประมาน 5 เดือน ก็ได้แข่งเวทีนี้อีกรอบ แล้วก็ทำได้ดี ได้แชมป์ PBTC & PBIC ตามที่ฝันไว้"


ณัฐพัชร์ โพธิเก่งฤทธิ์ (เฟรม) อายุ 27 ปี

ชื่อตัวละคร Ozone.DeviL ตำแหน่ง Attack,Suppor

ความฝัน : เป็นแชมป์ประเทศไทยและเป็นแชมป์โลก

"ก่อนหน้านี้ทางผมเองเคยอยู่ทีม MiTH และได้เข้าแข่งขัน PBIC ปี 2013 หรือชิงแชมป์โลก แต่ตอนนั้นได้แค่ที่ 3 โลกครับ ส่วนทีม Ozone ทางผมได้เข้ามาร่วมทีมประมาณครึ่งปีหลังของปี 2015 อยู่ด้วยกันมาประมาณ 1 ปีแล้วครับ"


ธนพล สาพะพิพัฒน์พงษ์ (พล) อายุ 18 ปี

ชื่อตัวละคร Ozone.MoDra ตำแหน่ง Attack,Support

ความฝัน : ได้เป็นแชมป์โลก

"ก่อนหน้านี้ ผมอยู่ทีม Ozone ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นครับ มีหลายครั้งที่ทำให้ผมท้อแบบแข่งไปก็ไม่ได้อะไร แพ้หลายรอบ หลายครั้ง แต่ก็พยายามจะลุกขึ้นสู้ต่อครับ แล้วก็มาถึงรายการที่ทุกคนใน eSports ต้องการครับคือ PBTC เช่นกันพวกผมก็ต้องการ พวกผมฝึกซ้อมวางแผนทุกอย่างจนได้เป็นแชมป์ PBTC แล้วได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยครับ แล้วเราก็คว้าแชมป์ PBIC มาได้ครับ เป็นความรู้สึกที่ดีสุดๆ"

ที่มา  www.pptvthailand.com

ขอบคุณภาพ : OZONE Gaming GEAR

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด