Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > 5 เรื่องชวนขนหัวลุก รอบรั้วมหาวิทยาลัย (ว่ากันว่าหลอนที่สุดในประเทศ)

5 เรื่องชวนขนหัวลุก รอบรั้วมหาวิทยาลัย (ว่ากันว่าหลอนที่สุดในประเทศ)

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
www.eduzones.com

สนับสนุนเนื้อหา

1.มหาวิทยาลัยนเรศวร

หลังจากที่มียามถูกแทงตายเพราะทะเลาะกัน บริเวณหน้าคณะวิทยาศาสตร์ ก็มีการจับภาพวิญญาณไว้ได้ในกล้องวงจรปิดของคณะอยู่บ่อยครั้ง โดยที่ยามคนนี้ยังแวะไปเยี่ยมเยียนนิสิตบางส่วนที่ชอบอยู่ดึกๆ ในตึกอีกด้วย อีกเรื่องเล่ารุ่นต่อรุ่นว่า ในวันบวงสรวงรับน้องใหม่ในปีหนึ่งมีน้องที่คณะ พยาบาล เป็นลมเพราะเห็น กองทัพพระนเรศวร เดินทัพลอยมาจากบนฟ้า!!


2.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เรื่องลิฟท์แดงที่โด่งดังเกิดขึ้นจากตอนเหตุการณ์ 14 ตุลา ที่นักศึกษาพากันหลบหนีเข้ามาในลิฟต์ พอลิฟต์ตัวนี้เปิดออกทหารก็กระหน่ำยิงจนทุกคนเสียชีวิต ต่อมาทางมหาลัยจึงได้บูรณะทำความสะอาดพื้นที่ แต่มีเพียงลิฟต์ตัวนั้นที่ล้างยังไงคราบเลือดก็ไม่ออกจึงได้ทาสีลิฟต์เป็นสีแดง เรื่องเล่าของลิฟต์ตัวนี้ยังไม่หมดเพราะเคยมีนักศึกษาหญิงขึ้นลิฟต์มาตามลำพัง แต่เมื่อมองไปที่กระจกกลับมีคนอีกเยอะที่อยู่ในลิฟต์กับเธอ


3.มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่คณะแพทย์ ที่เล่ากันว่ามีนักศึกษาแพทย์คนนึงทำงานเสร็จดึกๆ และกำลังจะกลับห้องระหว่างที่ลงลิฟต์ก็พบพยาบาลคนหนึ่งที่มาพร้อมกับกลิ่นแปลกๆ แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เมื่อเข้าไปในลิฟต์ด้วยกัน พยาบาลก็ถามว่ามาทำอะไร นักศึกษาก็ตอบไปว่ามาศึกษาเรื่องการผ่าตัดภายใน ทันใดนั้นที่คอของเธอก็มีเลือดไหลออกมาไม่หยุด ประตูลิฟต์ก็ไม่ยอมเปิด เธอจึงสอนเค้าเรื่องตับ ไต ไส้ พุง แบบให้เห็นกันจะๆไปเลย พอตอนเช้า มีคนเห็นชายคนนี้นอนอยู่ที่ประตูลิฟต์ ปากก็พูดแต่คำว่า “พยาบาลชุดแดง พยาบาลชุดแดง ” ซ้ำๆจนเสียสติในที่สุด


4.มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ในบริเวณนั้นมักมีคนได้กลิ่นหอมของดอกไม้โบราณ นอกจากนั้นยังได้ยินเสียงกระพรวนที่เท้าเด็กดัง เหมือนเล่นอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ๆ หันไปหันมาจะเจอเด็กผมจุกนั่งอยู่บนต้นไม้ หรือที่ตึกคณะนิเทศศาสตร์ ดึกๆ จะมีคนเห็นผู้หญิงใส่ชุดขาวเดินไปเดินมา อาจเพราะบริเวณนี้ของ มหาวิทยาลัย เป็นรั้ววังตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5


5.สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

เรื่องเล่าเกี่ยวกับศาลเจ้า ที่ติดอยู่บนผนังห้องน้ำหญิงตึกวิศวะฯ จะมีดอกไม้ธูปเทียนและน้ำแดงอยู่ด้วยเสมอ เป็นเรื่องของนักศึกษาสาว สถาปัตยฯ อกหักจากหนุ่มวิศวะฯ จึงไปผูกคอตายที่ ห้องน้ำ จึงได้สร้างศาลเอาไว้ที่ห้องน้ำนั้น อีกเรื่อง เขาเล่ากันมาว่าตอนที่จะสร้างตึกเรือนไทย ได้มีการขุด ดินก่อนจะเริ่มตอกเสาเข็ม แต่พอขุดไปสักพักกลับเจอโครงกระดูกเต็มไปหมด แต่ไม่มีส่วนหัว พอสืบไปสืบมา ปรากฏว่าส่วนหัวถูกนำไปฝังไว้ตรงคณะวิทยาศาสตร์ จากที่เล่ามาคือเจ้าคุณทหารฯเป็นคนโหดเหี้ยม ฆ่าตัดหัวโจรแขกเพื่อจะได้ไม่ได้ไปเกิด


ขอขอบคุณข้อมูล จาก toptenthailand
เรียบเรียงโดย : พี่แนท eduzones

จากลิ้งค์ www.eduzones.com

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด