Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > เนย BNK48 จากสาวขี้อาย สู่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับเอเชีย

เนย BNK48 จากสาวขี้อาย สู่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ประดับเอเชีย

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากวง AKB48 ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จ ด้วยจำนวนแฟนคลับและยอดขายทะลุเป้าไปแล้ว ก็ยังมีจุดเด่นที่จำนวนของสมาชิกและความน่ารักเป็นกันเองทำให้แฟนคลับเข้าถึงได้ง่าย เพราะความสำเร็จอย่างล้นหลาม AKB48 จึงเริ่มสร้างวงประจำเมืองอื่นๆ และขยายมาถึงประเทศไทย ซึ่งก็คือ BNK 48 ที่ย่อมาจาก Bangkok หรือ กรุงเทพฯ ที่เป็นเมืองหลวงของเรา


ได้มีการประกาศผลสมาชิกหลัก 16 คน หรือ เซ็มบัทสึ 16 คนแรกของวงไปแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และ “น้องเนย BNK48 หรือกานต์ธีรา วัชทัศนกุล เป็น 1 ในสมาชิกที่ผ่านเข้ารอบ

Sanook ! Campus ทราบมาว่ากว่าจะมาถึงวันนี้น้องเนยเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก เพราะอะไรทำให้น้องเนยกล้าทำตามความชอบที่ซ่อนอยู่ จนครอบครัวและเพื่อนๆ ยังรู้สึกแปลกใจที่น้องเนยสมัครคัดเลือก BNK48 ลองไปฟังเรื่องราวของสาวขี้อาย ช่างฝันคนนี้กันดีกว่าค่ะ

ตอนนี้น้องเนยเรียนอยู่ที่ไหนคะ
เนยเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม

ทราบว่าน้องเนยขี้อายมากๆ แล้วทำไมถึงมาสมัคร BNK48
เนยเป็นคนชอบเต้นมาก ค่ะ แล้วเนยเป็นคนขี้อายมากตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ เลยไม่กล้าสมัครอะไรพวกนี้เลย หรือว่าไม่กล้าไปตามรายการเลยค่ะ ถ้าตามโรงเรียนก็จะต้องโดนบังคับจริงๆ ถึงจะทำค่ะ แต่ว่าเหมือนพอเนยอายุมากขึ้น เนยรู้สึกว่าอยากทำอะไรที่ตัวเองชอบบ้าง อยากลองสักครั้งหนึ่งค่ะ เนยเห็น BNK48 เปิดรับสมัครพอดีก็เลยลองสมัครค่ะ แล้วก็สมัครวันสุดท้ายตอนกลางคืนพอดีเลยค่ะ

ตอนนี้ยังรู้สึกประหม่าอยู่ไหม แล้วรู้สึกยังไงบ้างที่ได้ติด 1 ใน 16 คน
ประหม่าค่ะ รู้สึกตื่นเต้น แต่ก็ดีใจมากค่ะที่ติด เพราะว่าซ้อมมาตั้งแต่ต้นปี เราก็หวังว่าเราจะก้าวขึ้นไปอีกระดับนึง แต่พอติดแล้วก็กดดันว่าเราจะทำได้ดีไหม ปกติหนูไม่ค่อยพูดค่ะ เวลาอยู่กันเยอะๆ เวลาสัมภาษณ์หนูจะไม่ค่อยกล้าพูดเท่าไหร่ค่ะ

ได้ยินว่าน้องเนยมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ จากตอนแรก ดูค่อนข้างจะเป็นม้ามืด แล้วเราฝึกฝนตัวเองยังไงคะ
คุณครูที่สอนในคลาสเคยบอกว่าหนูเป็นคนที่คาแรกเตอร์อะไรก็ไม่ค่อยมี คนก็เลยจำไม่ค่อยได้ แล้วเรื่องพื้นฐานการร้องกับการเต้น หนูก็ไม่เคยเรียนมาก่อนก็เลยเหมือนไม่มีอะไรที่เป็นจุดเด่นค่ะ แต่พอเริ่มเข้ามาเจอเพื่อนๆทุกคนเขาตั้งใจ บางคนมีสกิลดีมากทั้งการร้องและเต้น รู้สึกว่าถ้าเราไม่พัฒนาตัวเอง..มันก็เหมือนเป็นการบังคับตัวเองไปในตัว เหมือนสิ่งแวดล้อมมันพาไปค่ะ หนูเป็นคนชอบเต้นถึงจะไม่มีพื้นฐานแต่พอเต้นแล้วรู้สึกมีความสุข ทำแล้วมันสนุกก็เลยจะตั้งใจที่จะซ้อมทุกเย็นเลยค่ะ

ถ้าให้พูดถึงความแตกต่างจากวันแรกที่ก้าวเข้ามากับตอนนี้ คิดว่าตัวเองเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง
ต่างมากค่ะ วันแรกอย่างที่บอกว่าไม่ค่อยมีคนจำเนยได้ ตอนแรกแทบจะไม่มีคนพูดถึงเลย ตอนนั้นเนยก็น้อยใจมาก น้ำตาไหล เหมือนว่าไม่มีคนพูดถึงเราเหมือนเราไม่ได้อยู่ในวง แต่พอเริ่มอยู่มาเรื่อยๆ บางคนเห็นเราเต้นเห็นเราร้อง เวลามันมีปล่อยคลิปออกไป คนก็เริ่มเห็นเรามากขึ้น เริ่มพูดถึงเรา ตอนนี้ก็มีคนให้กำลังใจเยอะเหมือนกันค่ะ

มีพัฒนาการด้านไหนที่เปลี่ยนจากเดิมไหมคะ ด้านไหนบ้างที่คิดว่าตัวเองก็ทำได้ดีนะ
เนยว่าที่ชัดน่าจะเป็นเรื่อง “เต้น” แต่ก่อนไม่มีพื้นฐานเลยค่ะก็เต้นไปตามที่ตัวเองคิดว่ามันดี แต่ว่าพอได้ฝึกไปเรื่อยๆครูก็แนะนำว่าตรงนี้ควรจะแข็งแรงนะ ตรงนี้ควรจะมีผ่อนหนักเบา เราก็ฝึกไปเรื่อยๆ เวลาฝึกท้อบ้างค่ะ คือเข้ามาปุ๊ป หนักที่สุดคือออกกำลังกาย ตอนนั้นหนูออกกำลังกายแพลงกิ้งอะค่ะ น้ำตาหยดเลยค่ะ คือปกติจะเป็นคนที่เรียนเสร็จก็กลับหอ นั่งเล่น อ่านหนังสือกับเพื่อนค่ะ พอเข้ามาBNK48 ปุ๊ป เวลาก็เปลี่ยนไปเลยค่ะพอเลิกเรียนก็ต้องไปซ้อมคือเวลาหายไปเลยค่ะ แล้วเรารู้สึกอย่างแรกคือคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อแม่ค่ะ

มีโอกาสได้เจอคุณพ่อคุณแม่ไหมคะ เพราะเราต้องออกมาอยู่ข้างนอก
ไม่ค่อยได้เจอค่ะ แต่ผู้ปกครองมาหาได้ เพิ่งเจอกันเมื่อวานน้ำตาไหลออกมาเองเลยค่ะ คือครอบครัวสามารถมาเยี่ยมได้ แต่ว่าถ้าเรามีตารางที่ต้องซ้อมก็ต้องมาตามเวลาค่ะ ตอนนี้ก็รู้สึกรักพ่อแม่มากกว่าเดิมค่ะ คิดถึงมากเลยค่ะ

ตารางฝึกซ้อมหนักไหม
ซ้อมทุกวันค่ะ ช่วงแรกๆ ที่เข้ามามีตารางซ้อมทุกวัน ๆ ละ 3 ชั่วโมงค่ะ ถ้าเป็นวันเสาร์ก็จะทั้งวันเลยตั้งแต่เช้าจรดเย็นค่ะ วันอาทิตย์ก็บางวันค่ะแล้วแต่ครูจะนัดค่ะ แต่ว่ามีซ้อมทุกวันค่ะ

เราจัดการเวลาเรียนและการฝึกซ้อมยังไงคะ
เรื่องเวลาเรียน ทางค่ายจะพยายามจัดการให้เราอยู่แล้วค่ะ ตอนเช้าให้เราเรียนส่วนมากเวลาซ้อมก็จะให้เป็นตอนเย็นแทนค่ะ

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆคะ
อยากฝากว่าเนยตั้งใจมากๆ ค่ะ ถึงจะเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ไม่กล้าแสดงออก แต่ก็จะพยายามพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ เพื่อให้แฟนๆได้เห็นว่าเนยก็พัฒนามากขึ้น ให้เขาเห็นว่าเราตั้งใจขนาดไหน อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ ตอนนี้เนยมั่นใจขึ้นกว่าตอนแรกที่เข้ามาค่ะ

นอกจากนี้น้องเนยยังเล่าถึง “การควบคุมน้ำหนัก” ที่จะมีการชั่งน้ำหนักของสมาชิกแต่ละคน ถ้าหากใครน้ำหนักขึ้นจะมีการทำโทษอีกด้วย โดยบทลงโทษที่น้องเนยเจอคือการ ออกกำลังกายที่น้องเนยบ่นว่าเมื่อยมากๆ เพราะให้กระโดดแล้วลงไปวิดพื้น จนถึงกับออกปากว่า “ยอมอดดีกว่าค่ะ” และเมื่อถามว่าสนิทกับใครใน BNK48 มากที่สุด ก็พบว่าน้องเนยมีแก๊งค์เป็นของตัวเองด้วยชื่อว่า “ชราไลน์” ซึ่งรวมคนที่อายุประมาณ 20 ขึ้นไปมีสมาชิกเป็น แก้ว น้ำหนึ่ง ตาหวาน อร และ แจน

เป็นยังไงบ้างคะกับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ น้องเนย BNK48 ถึงแม้จะเป็นคนขี้อาย ไม่มีพื้นฐานทั้งการร้องและการเต้นมาก่อน เรียกได้ว่าเริ่มจากศูนย์จริงๆ แต่เพราะมีความกล้าที่อยากจะลองทำในสิ่งที่ตัวเองชอบสักครั้งหนึ่งบวกกับพยายามในการฝึกซ้อม ไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาถึงแม้จะเหนื่อยหรือท้อใจแค่ไหนก็ยังลุกขึ้นมาได้ จนในวันนี้ได้เป็น 1 ในสมาชิกหลัก 16 คน ของBNK48 เรียกได้ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น จริงๆค่ะ

สามารถติดตาม วง BNK48 Live กันสดๆ ได้ทาง VOOV application
น้องเนย BNK48 รหัส ID 601157758
BNK48 Official  รหัส ID 601178601

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “เฌอปราง อารีย์กุล“ ความฝันที่เริ่มจากศูนย์ สู่การเป็นกัปตัน BNK48 “เฌอปราง อารีย์กุล“ ความฝันที่เริ่มจา…

    หากเอ่ยถึง BNK48 นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะนับวันยิ่งมีฐานแฟนคลับค่อยๆก่อตัวขยายมากขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่อง...และถ้าหากพูดถึงหนึ่งในสมาชิกวง BNK48 ที่มีความน่ารักสดใส และโดดเด่นตั้งแต่วันแรกที่…

  2. เก่งได้อีก “แก้ว BNK48” คว้าเกียรตินิยม อันดับ 1 จุฬาฯ เก่งได้อีก “แก้ว BNK48” คว้าเกียรตินิ…

    เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของสาวๆ BNK 48 ที่นอกจากจะต้องทำงานอย่างหนักแล้ว...ชีวิตหลังการทำงาน ซ้อมร้อง ซ้อมเต้น ก็ต้องแบ่งเวลามานั่งเรียนหนังสือ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>