Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > “จุดจบของไอศกรีม” ที่วัยรุ่นญี่ปุ่นซื้อมาเพื่ออัพรูปภาพลงโซเชียลเท่านั้น

“จุดจบของไอศกรีม” ที่วัยรุ่นญี่ปุ่นซื้อมาเพื่ออัพรูปภาพลงโซเชียลเท่านั้น

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 3
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

แอพพลิเคชั่นยอดฮิตที่วัยรุ่นญี่ปุ่นใช้กันมากคงหนีไม่พ้น Instagram จะเห็นได้ว่ามีหลายแอคเค้าท์ที่ลงภาพสวย ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวหรือแม้แต่ภาพเมนูอาหารน่าทานมากมาย แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว เมนูอาหารที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามหลากเมนูอาจถูกซื้อมาเพื่อถ่ายรูปเท่านั้น!

เงามืดที่อยู่เบื้องหลังของผู้ใช้ Instagram ได้ถูกเปิดเผยขึ้น โดยเมื่อเดือน พ.ค. 2017 ที่ผ่านมา ณ ร้านซอฟครีมชื่อดัง “Little Baby Dog’s” ที่เพิ่งเปิดใหม่ในย่านโอสึ เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ จนมีวัยรุ่นมารอต่อคิวยาวเหยียด เป็นที่ถูกตกแต่งด้วยท็อปปิ้งสีสันสดใสที่ผู้ซื้อสามารถเลือกได้เอง นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว จุดเด่นที่การตกแต่งในแบบของตัวเองไม่ซ้ำใคร ทำให้ไอศกรีมของร้านนี้มีสาว ๆ วัยรุ่นญี่ปุ่นมาซื้อและอัพภาพลง Instagram จำนวนมาก

1

แต่ทว่า! ผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเค้าท์ @ani__R ได้อัพภาพ “ความจริงที่เกิดขึ้น” กับเหล่าไอศกรีมสีสันสดใส ซึ่งเป็นภาพของไอศกรีมที่ถูกทิ้งในถังขยะบริเวณข้างร้าน “ฉันกับเพื่อนไปทานไอศกรีมที่ร้านไอศกรีมน่ารัก ๆ ในย่านโอสึ ทุกคนก็มีจุดประสงค์เดียวกันคือการถ่ายภาพลง Instagram แต่ว่าไอศกรีมเกือบทั้งหมดถูกทิ้ง มันทำให้ฉันรู้สึกถึงเงามืดของการใช้แอพพลิเคชั่น Instagram ขึ้นมาเลยล่ะ”


แท้จริงแล้ว ในถังขยะควรเป็นที่ทิ้งสำหรับกระดาษที่ใช้ถือไอศกรีม สิ่งที่เราได้เห็นล้วนแต่เป็นไอศกรีมที่ทานเหลือทั้งนั้น แน่นอนว่ามีหลายคนที่มีจุดประสงค์ที่จะถ่ายรูปลง Instagram เลือกที่จะทานจนหมด แต่ในอีกด้าน ก็มีคนที่ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็ทิ้งไปเลยโดยไม่ทานอยู่เช่นกัน

จากภาพไอศกรีมที่ถูกทิ้งทำให้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น “ซื้อมาแล้วทำไมถึงไม่ทานให้หมดกันนะ พอคิดว่ามีคนที่กินทิ้งกินขว้างอยู่แบบนี้มันทำให้ฉันน้ำตาไหล…” “มันเป็นเงามืดของการใช้แอพฯ Instagram จริง ๆ ฉันเชื่อว่ามีหลายคนที่ซื้ออาหารเพื่อถ่ายรูปอย่างเดียวอยู่เยอะนะ” “มันทำให้ฉันนึกถึงขนม Bikkuriman Choco ขึ้นมาเลย สมัยประถมที่หลายคนต้องการแค่สติ๊กเกอร์ของแถมมาสะสมและเลือกที่จะทิ้งขนมไป มันน่าเศร้ามากที่คนโต ๆ กันแล้วก็ยังทำแบบนี้อยู่”

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้มีการสัมภาษณ์พนักงานของร้าน Little Baby Dog’s โดยพนังงานได้ตอบว่า “รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และรับรู้ว่ามีคนที่ถ่ายรูปและทิ้งซอฟครีมของทางร้าน แต่ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่ทำแบบนี้ ยังมีลูกค้าอีกหลายคนที่ทานจนหมดถึงโคนไอศกรีมอยู่ ในฐานะของผู้จำหน่าย

มันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่สินค้าถูกทิ้งและใช้เพียงเพื่อถ่ายรูปเท่านั้น ในทางกลับกัน ทางร้านรู้สึกยินดีกับลูกค้าที่ทานจนหมดและคอมเม้นท์กับเราว่า 「อร่อยมากเลย」 อย่างไรก็ตาม ทางร้านจะนำตัวอย่างจากเหตุการณ์ดังกล่าวไปแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้ลูกค้ากลับมาคอมเม้นท์กับเราว่า 「อร่อย」 ให้ได้”

เชื่อว่าผู้ใช้โซเชียลคนรู้สึกดีใจที่ได้รับการ “กดไลค์” กับภาพสวย ๆ ที่คุณเป็นผู้อัพเดต แต่ถ้ามีคนที่คิดถึงแต่เรื่องยอดไลค์ที่เพิ่มมากขึ้นเพียงอย่างเดียว ในอนาคตเราอาจมองไม่เห็นถึงความสำคัญที่แท้จริงของสิ่งนั้นก็เป็นได้

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. นักวิทยาศาสตร์ พัฒนา“ไอศกรีมละลายช้า“ นักวิทยาศาสตร์ พัฒนา“ไอศกรีมละลายช้า“

  2. “เเบล็ก ไดมอนด์“ ไอศกรีมสุดหรู เเพงที่สุดในโลก “เเบล็ก ไดมอนด์“ ไอศกรีมสุดหรู เเพงที…

    "เเบล็ก ไดมอนด์" ไอศกรีมสุดหรูจากดูไบ พร้อมเสิร์ฟในถ้วยเซรามิกของแบรนด์ "เวอร์ซาเช" ขายในราคา 817 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 26,600 บาท นับเป็นไอศกรีมที่แพงที่สุดในโลก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>