Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > “ครูปิ๊งไอเดีย เปิดชุมนุมเกม ROV แก้ปัญหาเด็กแบ่งเวลาไม่เป็น”

“ครูปิ๊งไอเดีย เปิดชุมนุมเกม ROV แก้ปัญหาเด็กแบ่งเวลาไม่เป็น”

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เกม Realm of Valor หรือที่เรียกกันติดปากว่า เป็นเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความนิยม มียอดดาวน์โหลดรวมกว่า 1,000,000 ครั้ง มีจุดเด่นคือกราฟฟิกสวยงาม สามารถรวมทีมเล่นกับเพื่อนได้ และใช้เวลาเล่นในแต่ละครั้งเพียงไม่เกิน 20 นาที

เกม ROV สามารถเล่นบนมือถือได้ตลอดเวลา ทำให้นักเรียนแอบเล่นกันในช่วงเวลาเรียนอยู่บ่อยๆ จนไม่สนใจการเรียนหรือกิจกรรมอื่นๆ เก่งกิจ สุขีลักษณ์ ครูสอนวิชาสุขศึกษาและพละศึกษา โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย 2 จึงตัดสินใจจัดตั้งชมรมเกม ROV ขึ้น เพื่อหวังให้นักเรียนแบ่งเวลาให้เป็นและหยิบเอาเกมมาสอดแทรกการเรียนการสอนเรื่องต่างๆ เช่น เทคโนโลยี การบริหารจัดการทีม

ครูเก่งกิจเล่าว่าในตอนแรกเห็นเด็กนักเรียนเล่นเกม ROV กันเยอะ เลยลองเล่นดูบ้าง เพื่อศึกษาว่ามีอะไรน่าสนใจ และพบว่าเกม ROV ต้องทำงานร่วมกัน ก็เลยสามารถนำมาสอนเรื่องการทำงานร่วมกันได้ อีกทั้งยังสอนให้นักเรียนแบ่งเวลาให้เป็นและใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์

ในชุมนุม “สนุก-ปลอดภัย-กับเกมออนไลน์ (ROV)” ครูเก่งกิจจะรวมกลุ่มนักเรียนในชุมนุมเอาไว้ นอกจากเพื่อชักชวนกันเล่นเกมแล้ว ยังคอยแนะนำความรู้ด้านต่างๆ และที่สำคัญยังเป็นการสังเกตพฤติกรรมการเล่นเกมของเด็กด้วย ว่าเด็กคนไหนออนไลน์เวลาเรียนหรือออนไลน์ดึกเกินไป

หลังจากที่เปิดชุมนุม ครูเก่งกิจได้พูดคุยกับผู้ปกครองของนักเรียน โดยผู้ปกครองบอกว่าลูกนอนเร็วขึ้น มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น จากเดิมที่เก็บตัวเล่นเกมตลอดทั้งวัน

ด้านนางสาวธนภร พราวศรี นักเรียนในชุมนุมเกม ROV เล่าว่า ปกติเป็นคนที่เล่นเกม ROV อยู่แล้ว เมื่อมีการเปิดชุมนุมก็อยากที่จะพัฒนาทักษะการเล่นเกมของตัวเองให้ดีขึ้น และเมื่อเข้ามาอยู่ในชุมนุม ก็ได้เรียนรู้ทั้งการทำงานเป็นทีมและการแบ่งเวลา รวมถึงได้เพื่อนด้วย นอกจากนี้ ธนภรยังบอกว่าเธอได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากการเล่นเกม ROV ด้วย

“ตัวเกมมันก็คือเกมอ่ะ ผู้ใหญ่ก็เล่น เด็กก็เล่น ถ้าเด็กแบ่งเวลาเป็นและใช้ประโยชน์จากมัน ผมว่ามันก็มีประโยชน์”ครูเก่งกิจกล่าว

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>