Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > หนูน้อยชาวออสซี่ กับโรคประหลาด มีผมที่หวีไม่ได้

หนูน้อยชาวออสซี่ กับโรคประหลาด มีผมที่หวีไม่ได้

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนูน้อยชาวออสซี่ มีอาการประหลาดที่ผมของเธอชี้ฟูอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถหวีให้เรียบได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าเธอจะหลงรักทรงผมของเธอเสียแล้ว

ชิลลาห์ ยิน หนูน้อยวัย 7 ขวบจากเมลเบิร์น ออสเตรเลีย เป็น 1 ใน 100 คนในโลกที่มีโรคประหลาดอย่างโรคไม่สามารถจัดการกับผมได้ (Uncombable Hair Syndrome) ในตอนที่เธอเกิดก็มีผมปกติเหมือนคนทั่วไป พออายุ 3 เดือน ญาติของเธอเริ่มสังเกตเห็นผมของหนูน้อยมีลักษณะเป็นฝอยๆ สีบลอนด์สตรอเบอร์รี่บนหัว หลังจากนั้นเมื่อเธอโตขึ้น ผมของหนูน้อยคนนี้ก็ชี้ตั้งอย่างชัดเจน และกลายเป็นสีบลอนด์กว่าเดิม

ตัวชิลลาห์เองเริ่มสังเกตเห็นว่าผมของเธอแปลกกว่าคนอื่นตั้งแต่เธออายุ 4 ขวบ ซึ่งในตอนแรกเมื่อผู้คนให้ความสนใจกับผมของเธอ มันก็ทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจ แต่หลังจากพ่อแม่อธิบายกับเธอว่าผมของเธอมันเป็นสิ่งที่พิเศษ เธอก็เปลี่ยนใจมาชอบเอกลักษณ์นี้ของเธอขึ้นมาเลย

“การสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อน ทำให้ชิลลาห์ชอบเอกลักษณ์นี้ของเธอ” แม่ของชิลลาห์กล่าว “ตอนยังเด็ก ชิลลาห์มักบอกพวกเราว่าเธอเหมือนยูนิคอร์น เพราะพวกมันมีเอกลักษณ์พิเศษนี้เหมือนกับเธอ”

อย่างไรก็ตามครอบครัวนี้ไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้จนกระทั่งปีที่แล้ว ในตอนนี้พวกเขาต้องการจะบอกคนอื่นๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และวิธีที่ดีที่สุดคือ การลงภาพทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์ของหนูน้อยผ่านอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ

เมื่อเล่าถึงทรงผมที่ผิดปกติของชิลลาห์ หลายคนมักจะคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น ซึ่งพ่อแม่ของชิลลาห์ก็จะตอบกลับไปว่า "แค่เปิดกูเกิ้ล คุณก็จะเห็น"

ตามข้อมูลจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติ อาการของโรคนี้ส่วนมากจะพบในวัยเด็กที่มีผมบลอนด์เงินและสีน้ำตาล ซึ่งคาดว่ามาจากกรรมพันธุ์จากยีนส์บางตัวในการสร้างเส้นผม แม้ว่าครอบครัวนี้จะไม่พบใครที่เป็นโรคดังกล่าวนอกจากชิลลาห์ก็ตาม

ปัจจุบันโรคนี้ยังไม่มีวิธีการรักษา แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า เมื่อหนูน้อยโตขึ้น ผมของเธออาจกลับมาเป็นปกติได้

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : odditycentral

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>