Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > จิ๋วแต่แจ๋ว ‘ทาเบย์ แอตกินส์‘ ครูสอนโยคะ ที่เด็กที่สุดในอเมริกา!

จิ๋วแต่แจ๋ว 'ทาเบย์ แอตกินส์' ครูสอนโยคะ ที่เด็กที่สุดในอเมริกา!

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

เคยมีคำกล่าวว่า เวลาจะทำให้คนมีประสบการณ์ มีความรู้ และพอกพูนความเก่งกาจ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีเรื่องของพรสวรรค์ที่จะทำให้คุณก้าวสู่ความเป็นเลิศในศาสตร์ด้านนั้นๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เช่นเดียวกับคนที่เราจะพูดถึงในบทความชิ้นนี้ เพราะเขาคือครูสอนโยคะที่อายุน้อยที่สุดในอเมริกา ''


หนุ่มน้อยวัย 11 ขวบเล่าให้เราฟังว่า จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสตร์ของโยคะเกิดขึ้นจากที่เขาเฝ้าดูมารดาใช้ศาสตร์แห่งโยคะเพื่อเอาชนะโรคมะเร็ง

"ผมคิดว่า ถ้าโยคะสามารถช่วยให้แม่หายจากมะเร็งได้ ผมก็ควรจะเรียนรู้มันเพื่อบรรเทาผู้อื่นให้หลุดพ้นจากความเจ็บปวด"

แน่นอนว่าแม่ของทาเบย์ แอตกินส์ ก็สามารถเอาชนะโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ในที่สุด

ทาเบย์ แอตกินส์ เล่าให้เราฟังต่อไปว่า เขาเรียนรู้เกี่ยวกับโยคะตั้งแต่อายุ 6 ขวบ หลังจากนั้นพอโตขึ้นมาหน่อยก็เข้าศึกษาต่อในคอร์สพิเศษเป็นเวลา 200 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากเรียนจบคอร์สดังกล่าวครบทุกองค์ความรู้ ทาเบย์ได้รับใบประกาศนียบัตรในการประกอบครูผู้สอนโยคะและกลายเป็นครูในศาสตร์วิชานี้อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ทาเบย์ ได้บอกกับเราอีกว่า จุดมุ่งหมายการเป็นครูสอนโยคะ เขาไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว หรือเพื่อหาเงินรับทรัพย์สั่งสมความร่ำรวยแต่อย่างใด ตรงกันข้ามรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการสอนโยคะ ทาเบย์ แอตกินส์ บริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศล โดยเฉพาะองค์กรที่มุ่งเน้นช่วยเหลือเด็กๆ ที่ถูกตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง

ปัจจุบันทาเบย์ แอตกินส์ กลายเป็นครูสอนโยคะที่อายุน้อยที่สุดในอเมริกา ลูกศิษย์ลูกหาของเขามีตั้งแต่คนสูงวัยไปจนถึงคนหนุ่มสาว ทุกคนต่างศรัทธาในความสามารถของหนุ่มน้อยผู้นี้

"ผมต้องการเปลี่ยนโลก ผมต้องการช่วยเหลือผู้อื่นให้มากกว่านี้ และผมคิดว่าหากทุกคนได้รู้จักโยคะ โลกที่เป็นอยู่ก็คงจะสวยงามขึ้นกว่าที่เป็นอยู่"

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : ์NoozUP

ภาพ : Tabay Atkins

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. ความเก่งกาจไม่ได้อยู่ที่อายุ นี่คือครูสอนโยคะที่เด็กที่สุดในอเมริกา เพียง 11 ขวบเท่านั้น! ความเก่งกาจไม่ได้อยู่ที่อายุ นี่คือครูสอนโยคะที่เ…

    เคยมีคำกล่าวว่า เวลาจะทำให้คนมีประสบการณ์ มีความรู้ และพอกพูนความเก่งกาจ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีเรื่องของพรสวรรค์ที่จะทำให้คุณก้าวสู่ความเป็นเลิศในศาสตร์ด้านนั้นๆ เหมือนกับคนที่เราจะพูดถึงในบทความ…

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>