Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > แบบนี้ก็มีด้วย...โรงเรียนสอนเป็นนางเงือกในอเมริกา

แบบนี้ก็มีด้วย...โรงเรียนสอนเป็นนางเงือกในอเมริกา

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

เรื่องของความฝันในวัยเด็กนับว่าเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่เมื่อเราเติบใหญ่ขึ้นมา สิ่งที่เป็นความฝันในวัยเด็กมักสูญหายไปตามกาลเวลา ซึ่งบางคนอาจถึงขั้นจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่า ในวัยเด็กเราเคยสนุกกับอะไรมาก่อน เมื่อถึงคราวที่ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ไม่สนุกอย่างที่เราคิดอ่าน การกลับไปสู้ห้วงแห่งความฝันก็อาจเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย

นี่คือเรื่องรายของเวอร์จิเนีย แฮงกินส์ (Virginia Hankins) อดีตนักว่ายน้ำที่ผันตัวมาสร้างโรงเรียนที่มีชื่อว่า (Mermaid School) ขึ้นมา ซึ่งเธอจะบอกเล่าให้เราฟังในบทความชิ้นนี้

"สวัสดีค่ะ ฉันชื่อเวอร์จิเนีย แฮงกินส์ อายุ 33 ปี เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนนางเงือก"

เวอร์จิเนีย แฮงกินส์ เล่าให้เราฟังว่า ผู้คนจำนวนมากล้วนแปลกใจไม่น้อยกับโรงเรียนดังกล่าว ฉันจะสอนการเป็นนางเงือกงั้นเหรอ?

"แน่นอนมันเป็นงานอดิเรกที่ไม่เหมือนงานอดิเรกประเภทอื่น ซึ่งคนที่มาโรงเรียนแห่งนี้ล้วนต้องการทำบางสิ่งที่แตกต่างออกไป"

เธออธิบายต่อไปว่า สิ่งสำคัญของโรงเรียนนางเงือกคือการสานฝันสิ่งที่พวกเขาและเธอเคยวาดฝันเอาไว้ในวัยเด็กให้กลายเป็นจริง โดยมีโอกาสได้สัมผัสมันจริงๆ ไม่ใช่มาจากคอมพิวเตอร์

"สิ่งสำคัญเวลาที่คุณลงไปใต้น้ำ คุณจะได้สัมผัสกับเวทมนต์บางอย่างที่อยู่ใต้น้ำราวกับได้อยู่อีกโลกหนึ่งที่ต่างออกไป

"เหล่านี้เป็นสิ่งที่คอมพิวเตอร์ไม่สามารถมอบให้แก่คุณ เพราะมันทำให้คุณได้สัมผัสจริงๆ กลายเป็นโลกแฟนตาซีของคุณเอง"

ทั้งนี้เวอร์จิเนีย แฮงกินส์ ยังบอกด้วยว่า นอกเหนือจากแฟนตาซีที่เธอจะมอบให้จากการมาที่โรงเรียนนางเงือกแล้ว จะยังได้เรียนรู้วิธีการว่ายน้ำที่มีความใกล้เคียงกับนางเงือก เช่น สอนวิธีการหายใจ การกลั้นหายใจในน้ำ การม้วนตัว การสะบัดขาในน้ำ ทั้งหมดทั้งมวลทำให้กลายเป็นนางเงือกจริงๆ

สำหรับเราแล้วสิ่งที่เวอร์จิเนีย แฮงกินส์ ทำเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เพราะเป็นการนำความฝันในวัยเด็กที่ใครหลายคนลืมเลือนไปแล้วให้กลับมาอีกครั้ง ก่อให้เกิดความสุขทางใจ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างกำลังใจให้มีแรงฮึดมากพอที่จะกลับไปต่อสู้กับโลกอันโหดร้ายในชีวิตจริงต่อไป และที่น่าสนใจคือ งานอดิเรกนี้เป็นการนำพาเราออกไปสู่หน้าจอสมาร์ทโฟนและหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่หลายคนติดงอมแงมอีกด้วย

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : 60 Second Docs, Virginia Hankins , NoozUP

ติดตาม Sanook! Campus