Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Idol > เพอร์เฟคแมน! ส่อง “ณัฐ ศักดาทร“ หล่อ นักเรียนนอก พร้อมเทคนิคการเรียนขั้นเทพ

เพอร์เฟคแมน! ส่อง "ณัฐ ศักดาทร" หล่อ นักเรียนนอก พร้อมเทคนิคการเรียนขั้นเทพ

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1

18646517_1293750047411549_475

ถ้าให้พูดถึงผู้ชายต้นแบบที่ครบเครื่องทั้ง หล่อ หน้าตาดีขั้นเทพ หุ่นดีชนิดที่ว่าสาวๆต้องหลงใหล แถมเรียนดี ดีกรีนักเรียนนอกอีก ตอนนี้ถ้าให้นึกออกคงเป็นดาราหนุ่มอย่าง "" มาอันดับต้นๆอย่างแน่นอน

เพราะว่าปัจจุบันเป็นดาราหนุ่มอีกหนึ่งคนที่สาวๆคลั่งไคล้เป็นอย่างมาก แซ่บขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง แถมมีประวัติที่น่าสนใจ เป็นต้นแบบให้กับวัยรุ่นยุคใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

18646398_1749001998724879_847

วันนี้ทาง Sanook! Campus จะพาเจาะลึกประวัติ การเรียน เทคนิคต่างๆของหนุ่ม "ณัฐ ศักดาทร" ที่ใครหลายคนมองว่าเป็นผู้ชายเพอร์เฟคแมน!

"ณัฐ ศักดาทร" แจ้งเกิดจากการประกวดร้องเพลงในรายการ Academy Fantasia หรือ AF ที่เราก็น่าจะรู้จักกันดี แต่นอกจากการร้องเพลงดี ร้องเพลงเพราะแล้ว 

หนุ่ม ณัฐ มีโปรไฟล์การเรียนที่ไม่ธรรมดาเลย เป็นหนุ่มเรียนดีมาตั้งแต่เด็ก สมัยมัธยมต้นเรียนระดับเกรด 4 เกือบจะทุกวิชา และก็ออกไปเรียนต่อนอกและได้ศึกษาต่อที่ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ก็สามารถคว้ารางวัลเกียรตินิยมอันดับ 1 ได้อีก

อย่างนี้เรียกว่าไม่ธรรมดาแล้วเพราะมหาวิทยาลัยนี้ขึ้นชื่อว่าผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงออกมาเป็นจำนวนมากหนุ่ม ณัฐ คือ หนึ่งในนั้น!

21107335_507284109614883_3875
22344676_818648968314710_4801

ทางคุณ "ณัฐ ศักดาทร" เคยได้ให้สัมภาษณ์ กับทาง Sanook! Campus เกี่ยวกับการเรียน ดังนั้นเราจึงนำเทคนิคต่างๆมาเผยแพร่ให้น้องๆได้ทราบกันอีกทีดีกว่า เผื่อใครสนใจนำไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการเรียนของตัวเองได้

เคล็ดลับการเรียน

คุยกับเพื่อนๆ ติวกันเป็นกลุ่ม แต่ละคนก็สรุปบทนั้นบทนี้ รับผิดชอบกันมาคนละบทก็ว่าไป แต่ก็ทวนด้วยตัวเองหมดเหมือนกัน แล้วก็มาคุยกัน คนไหนรู้บทไหนดีก็จะช่วยมาอิบายให้เพื่อนๆ ฟังง่ายๆ และการติวเป็นกลุ่มมันก็ทำให้ไม่เบื่อดีครับ ถ้าติวคนเดียวก็นั่งเครียดคนดียว ง่วงคนเดียวครับ

เทคนิคการจำ

เป็นคนที่อ่านหนังสือรอบแรก ก็จะไฮไลท์เอาไว้ ในส่วนที่เราคิดว่าสำคัญ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเป็นแบบนี้ แล้วพอรอบสองก็จะมาอ่านที่ไฮไลท์ไว้ อ่านให้มากกว่าหนึ่งรอบ แต่ก็แล้วแต่วิชา ถ้าอย่างวิชาเลข เราก็ทวนวิธีทำ ลองทำโจทย์ดูเยอะๆ ให้มันคุ้นอัตโนมัติ พอเข้าห้องสอบก็จะรู้และทำได้

และอีกอย่างที่สำคัญคืออย่าอ่านหนังสือยาวอย่างเดียว อย่างผมจะชอบอ่านแล้วก็พักทำอย่างอื่น ฟังเพลงบ้าง มันต้องมีอะไรคั่น ผมทำอย่างนี้ตั้งแต่เด็กแล้ว ยิ่งช่วงประถม อ่านหนังสือไปจบสองบท เดี๋ยวเราจะดูการ์ตูนหนึ่งตอน ให้รางวัลตัวเองนิดนึง กลับไปอ่านต่อ ให้มันมีอะไรมาแทรกนิดนึง เดียวมันจะเครียดไปซะหมดครับ

เป็นดาราไอดอลชายที่ครบทุกด้าน ทุกรส จริงๆ และอย่าลืมติดตามผลงานและให้กำลังใจ หนุ่ม  "ณัฐ ศักดาทร" กันด้วยนะ

คลิ๊กเพื่อดูรูปภาพทั้งหมด

ขอขอบคุณ

ภาพ : natsakdatorn

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. ส่อง 7 คนดัง... ดีกรีนักเรียนนอก ที่เรียนเก่งเวอร์ ส่อง 7 คนดัง... ดีกรีนักเรียนนอก ที่เรียนเก่งเวอร์

    วันนี้ Sanook! Campus ได้รวบรวมเอาเหล่าคนดังที่มีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอกและแถมยังเรียนเก่งมากมาฝากกันค่ะ ซึ่งในชีวิตจริงพวกเราแทบไม่รู้จักพวกเค้าเลย...ว่าเคยเรียนจบมาจากไหนหรือทำอะไรกันมาก่อน

  2. ส่อง 9 ดาราดัง..ที่เรียนเก่งขั้นเทพ จนคว้าเกียรตินิยม ส่อง 9 ดาราดัง..ที่เรียนเก่งขั้นเทพ จนคว้าเกียรติ…

    ต้อนรับวันเปิดเทอมกับ 9 ดาราดังเรียนเก่งขั้นเทพ ที่สามารถขั้นคว้าเกียรตินิยมมานอนกอด...

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>