Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > สัมภาษณ์เทคนิคการเรียน “สิงโต ปราชญา“ เรียน ทำงาน กับการบริหารเวลา

สัมภาษณ์เทคนิคการเรียน "สิงโต ปราชญา" เรียน ทำงาน กับการบริหารเวลา

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

singto

 ปราชญา เรืองโรจน์ หนึ่งในนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ จากซีรี่ส์ดังเรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ที่เป็นกระแสฮอต แฟนคลับมากมายในปัจจุบัน

สิงโต ปราชญา ย้ายการศึกษาจาก คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาศึกษาอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในปัจจุบัน

ทาง Sanook! Campus จึงนำหลักแนวคิดและหนทางสู่ความฝันของหนุ่ม สิงโต ปราชญา นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ที่บริหารเวลาทำงานและการเรียนได้เป็นอย่างดีมาเป็นแนวทางให้น้องๆ นำไปปรับใช้ในการเรียน

25017481_153348311964072_1116

Q: แนวทางการปรับตัวหลักจากย้ายคณะในการเรียนจาก เศรษฐศาสตร์ ไปยัง นิเทศศาสตร์

A: ปกติแล้ว สิงโต เป็นคนปรับตัวเก่ง แต่ต้องบอกก่อนว่า แต่ก่อนเรียนเศรษฐศาสตร์โดยตัวเองไม่ได้เก่งเลขสักเท่าไหร่ แต่ว่าคุณแม่อยากให้เรียนเศรษฐศาสตร์เพราะเป็นสายอาชีพที่สามารถการันตีอนาคตให้แก่ตัวเองได้ และพี่ก็เรียนทางด้านนี้แล้วรุ่งก็เลยเลือกเรียนเพื่อตามใจคุณแม่เพราะว่าช่วงนั้นคุณแม่ป่วยไม่อยากให้ท่านคิดมากด้วยส่วนหนึ่ง พอเข้าไปเรียน มันลงลึกมากจนคิดว่าตัวเองไม่ไหว เลยขอคุณพ่อย้ายคณะดีกว่า ไปเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ ซึ่งเป็นคณะที่ชอบอยู่แล้วและสามารถทำได้ดี เลยทำให้การปรับตัวไม่เป็นปัญหาสักเท่าไหร่ในขณะนี้

Q: สาขาวิชาไหนในคณะ นิเทศศาสตร์ ที่ชอบมากที่สุด 

A: จริงๆแล้วชอบสาขาฟิล์ม การถ่ายภาพยนตร์ แต่ด้วยความที่ทำงานด้านนี้มีเวลาเรียนไม่มากเท่ากับเพื่อนๆ เพราะถ้าเรียนฟิล์มเนี่ยต้องเข้าคลาสแทบตลอด ถ้าขาดไปก็จะตามเพื่อนไม่ทัน สุดท้ายแล้วเลยได้เรียน broadcasting แทน แต่สุดท้ายแล้วยังไงผมก็ยังสนใจในเรื่องการตัดต่อ และวิชาภาพยนตร์มากกว่า

Q: มีเทคนิคการเรียนควบคู่ไปกับการทำงานอย่างไร

A: ใช้การจัดตารางเวลาไปเลย อย่างเช่น วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี คือเรียน ก็จะเรียนเต็มที่แต่ถ้ามีงานเข้ามาก็จะดูเรื่องของความสำคัญของงานซะส่วนใหญ่ว่าอันไหนสำคัญกว่ากัน แต่โดยปกติแล้วจะไม่รับงานวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี ยกเว้นว่าจะจำเป็นจริงๆ 

25010247_1963512110539195_777

24125635_368340286969216_1026

สิงโต ปราชญา เป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่ยังเรียนอยู่ด้วย ทำงานไปด้วย จึงต้องใช้การบริหารเวลาตัวเองในการเรียน การจัดตารางให้เหมาะสมที่สุด ซึ่งเป็นดาราที่เน้นทางด้านการเรียนมาก่อน ถึงจะเหนื่อยหน่อย แต่เชื่อเลยว่า น้องสิงโต ปราชญา จะประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน ทาง Sanook! Campus ขอเอาใจช่วยน้องสิงโต ปราชญา อีกหนึ่งแรงนะ สู้ๆ และอีกไม่นานเราคงเห็นบัณฑิตใหม่ชื่อว่า สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ อย่างแน่นอน

23596258_127284434616226_2759

ขอขอบคุณ

ภาพ : __singto

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. น้องหมาแสนรู้ รวม “หมาเซเลบ“ ตามรั้วมหาวิทยาลัยดัง น้องหมาแสนรู้ รวม “หมาเซเลบ“ ตามรั้วม…

    วันนี้ทาง Sanook! Campus จะพาไปดูเจ้าเซเลบสี่ขา ขวัญใจเด็กมหาลัย กันว่าจะมีเจ้าตัวไหนๆน่ารักหรือเคยเห็นมากันบ้าง

  2. โวยสวนสัตว์จีนปลอมงงๆ เอาสุนัขขนปุยมาปลอมเป็นสิงโต โวยสวนสัตว์จีนปลอมงงๆ เอาสุนัขขนปุยมาปลอมเป็นสิงโต

    สื่อจีนรายงานว่า สวนสัตว์พีเพิลพาร์คในเมืองลั่วเหอมณฑลเหอหนานนำสุนัขขนปุยมาไว้ในกรงที่ติดป้ายว่าเป็นสิงโตแอฟริกา แต่ความลับเปิดเผยเมื่อสุนัขเห่าออกมา จนทำให้หลายคนต่อว่าสวนสัตว์ที่หลอกลวงประชาชน

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>