Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Idol > “ตุ๊กตาหมีเพื่อต่อสู้มะเร็ง“ โครงการส่งต่อความสุขจากแคมป์เบลล์เด็กชายวัย 13 ปี

"ตุ๊กตาหมีเพื่อต่อสู้มะเร็ง" โครงการส่งต่อความสุขจากแคมป์เบลล์เด็กชายวัย 13 ปี

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

campbell

เรื่องราวที่จะกำลังจะบอกเล่าต่อจากนี้เป็นเรื่องของเด็กน้อยวัย 13 ปี ที่ตระหนักว่า บนโลกนี้ยังมีเด็กจำนวนมากที่เกิดมาพร้อมกับโรคมะเร็ง นั่นจึงทำให้หนุ่มน้อยแคมป์เบลล์ ลุกขึ้นมาทำโปรเจ็คพิเศษขึ้นมาในชื่อ Project 365 โดยจะส่งมอบให้กับเด็กที่เป็นมะเร็งตามโรงพยาบาลเพื่อให้เด็กๆ ได้มีเพื่อนระหว่างการรักษามะเร็ง

"ผมเริ่มต้นโครงการ Project 365 ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ตอนนั้นผมมีความคิดว่า เด็กที่ป่วยเป็นมะเร็งคงต้องรู้สึกแย่ขณะพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จำเป็นต้องมีอะไรสักอย่างอยู่เป็นเพื่อน ที่ผมคิดได้คือตุ๊กตาหมี"

แคมป์เบลล์เล่าต่อไปว่า ในช่วงต้นของการทำโปรเจ็คนี้เป็นเรื่องที่ยากลำบากเหมือนกัน เพราะความตั้งใจเดิมคือ การซื้อตุ๊กตาแจก แต่ก็พบว่า มันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก 

"ตอนที่ผมมีความคิดที่จะมอบของสักอย่างให้กับเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งผมได้ลองถามครอบครัว แต่เราก็ไม่สามารถทำได้ เพราะเราไม่มีทุนทรัพย์ที่มากพอ อีกทั้งบ้านเราก็เป็นครอบครัวใหญ่มีสมาชิกถึง 9 คน จนในที่สุดผมคิดว่า ถ้าเป็นเช่นนั้นเราคงต้องทำตุ๊กตาหมีขึ้นมาเอง"

แคมป์เบลล์อธิบายต่อไปว่า ตอนแรกเขาก็ไม่รู้หรอกว่า การทำตุ๊กตาทำอย่างไร ก็อาศัยการอ่านและลงมือทำ ซึ่งก็เป็นอย่างที่เห็นตอนนี้แคมป์เบลล์สามารถส่งมอบตุ๊กตาหมีให้แก่เด็กๆ ได้เป็นจำนวนมาก เวลานี้เด็กๆ ที่ป่วยเป็นมะเร็งในปากีสถาน, จีน, ออสเตรเลีย และฝรั่งเศสได้รับตุ๊กตาหมีจากเขาแล้วเช่นกัน

"เป้าหมายของผมต่อจากนี้คือการส่งมอบตุ๊กตาหมีให้กับเด็กที่ป่วยเป็นมะเร็งทั่วโลก"

เมื่อเราถามต่อไปว่า แล้วอะไรเป็นแรงผลักดันให้แคมป์เบลล์ยังคงทำโปรเจ็คนี้ต่อไป?

แคมป์เบลล์ ตอบกลับมาว่า รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกำลังใจให้เขาทำโครงการนี้ต่อไป และเขาจะไม่มีวันหยุดโครงการนี้อย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : NoozUP

ภาพ : Project 365

วิดีโอ : 60 Second Docs

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “Clone Wanko” ตุ๊กตาโคลนนิ่งสุนัขแสนรักของคุณ ในราคาเริ่มต้นที่ 3 ล้านเยน “Clone Wanko” ตุ๊กตาโคลนนิ่งสุนัขแสนรักของคุณ ในร…

    ต้อนรับปีจอในปี 2018 วันนี้เราจึงจะมาแนะนำบริการที่คนรักสุนัขจะต้องร้อง “ว้าว” ให้รู้จักกัน นั่นก็คือ “Clone Wanko” การโคลนนิ่งสุนัขเป็นตุ๊กตาให้คล้ายคลึงกับสุนัขแสนรักของคุณ

  2. 6 เรื่องน่ารู้ของตุ๊กตาริกะจัง 6 เรื่องน่ารู้ของตุ๊กตาริกะจัง

    ถ้าฝรั่งมีตุ๊กตาบาร์บี้ ญี่ปุ่นก็มีตุ๊กตาริกะจังเหมือนกัน ริกะจังอยู่คู่เด็กผู้หญิงญี่ปุ่นมากว่า 40 ปี และหยุดที่การเป็นเด็กป.5 มาโดยตลอด ขนาดหลายคนเรียกตุ๊กตาแต่งตัวทุกชนิดว่าริกะจังเลยทีเดียว เราไป…

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>