Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Education > อาชีพนี้ใช่เลย “ทหาร“ ครองแชมป์อาชีพสุดเท่ในสายตาเยาวชนไทย

อาชีพนี้ใช่เลย "ทหาร" ครองแชมป์อาชีพสุดเท่ในสายตาเยาวชนไทย

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

solder

ในวัยเด็ก ทุกคนต้องรู้จักอาชีพนั้น อาชีพนี้ และก็จะมีอาชีพที่สุดแสนจะเท่ในสายตาตัวเองอยู่อย่างแน่นอน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจในวัยเด็กได้เป็นอย่างดี

วันนี้ทาง Sanook!Campus ได้นำผลสำรวจจากทาง อเด็คโก้ ในหัวข้อที่ว่า อาชีพสุดเท่ในสายตาเด็กไทยประจำปี 2561 ที่เด็กเห็นแล้วมักจะชื่นชอบ อาชีพนี้ใช่เลยนั่นก็คือ "ทหาร" นั่นเองลำดับรองลงมาเป็น ตำรวจ นักกีฬา ดารา/ศิลปิน แพทย์ ตามลำดับ

เหตุผลของเด็กๆที่ชื่นชอบและมอง "ทหาร" เป็นอาชีพสุดเท่สำหรับปีนี้เนื่องมาจาก เป็นอาชีพที่ได้ปกป้องคุ้มครองประเทศชาติ รวมถึงทั้งตำรวจเช่นเดียวกัน

เพราะนอกจากได้ปกป้องประเทศแล้วนั้นทหารและตำรวจ ยังมีหน้าที่ในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ในเรื่องของความมั่นคง แก้ไขปัญหายาเสพติดต่างๆ แถมยังได้ช่วยเหลือผู้คนจากภัยอันตรายและความเดือดร้อนอีกด้วย นี่คงเป็นเหตุผลที่เด็กๆเลือก ทหาร และ ตำรวจ เป็นอาชีพที่เท่ในสายตามาเป็นอันดับต้นๆ

ส่วนของนักกีฬานั้นก็เป็นเพราะว่า ได้รับใช้ประเทศในการแข่งขันกีฬาและสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามอาชีพที่เด็กใฝ่ฝันอยากจะเป็นคือ "อาชีพครู" แต่กลับไม่เลือกเป็นอาชีพที่เท่ที่สุดในสายตา

ซึ่งเด็กไทยเหล่านี้ยังมีเป้าหมายเงินเดือนที่ตัวเองใฝ่ฝันไว้อีกด้วย ส่วนใหญ่เงินที่เด็กๆต้องการจะอยู่ใน 15,000 - 30,000 บาท

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : adecco

ภาพ : istock

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. รวมภาพเหล่าดารา “ย้อนวัยใส“ ใน วันเด็กปี2561 รวมภาพเหล่าดารา “ย้อนวัยใส“ ใน วันเด็…

    ภาพเหล่าศิลปินดาราในวัยเด็กมาให้ทุกคนได้ชมกัน จะเป็นใครนั้นลองทายกันดู ดูสิว่าจะจำได้ไหม ว่าดาราคนนั้นเป็นใครกัน

  2. ถอดรหัส “พลเมืองเน็ต“ ของเด็กๆ เจเนอเรชั่นอัลฟ่า ถอดรหัส “พลเมืองเน็ต“ ของเด็กๆ เจเนอเ…

    เจเนอเรชั่นอัลฟ่าเกิดมาในช่วงที่สื่อดิจิทัลมีพลังอันมหาศาล ทำให้การปลูกฝังเรื่อง 'พลเมืองดิจิทัล' กำลังกลายเป็นวาระเร่งด่วน และต้องเริ่มเปิดหลักสูตรกันตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลเลยทีเดียว

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>