Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Education > อาชีพใหม่รายได้ดี มาแรงติดเทรนด์สำหรับ “เด็กไทยยุคใหม่“

อาชีพใหม่รายได้ดี มาแรงติดเทรนด์สำหรับ "เด็กไทยยุคใหม่"

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

trendkid

ในยุคปัจจุบันนี้สายงานต่างๆ ต่างมีความแปลกใหม่อยู่ตลอด ไปตามการพัฒนาของโลกและเทคโนโลยี ทำให้เกิดเหล่าอาชีพที่เป็นกระแส เป็นเทรนด์อยู่มากมาย

เนื่องมาจากประเทศไทยเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ยุคที่มั่งคั่ง มั่นคง และยั่งยืน ยุคที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้เด็กไทยและเยาวชนในยุคนี้ มีแนวคิด มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นไปตามช่วงกระแส และ อาชีพเหล่านี้มีรายได้ที่ดีอีกด้วย

วันนี้ทาง Sanook! Campus จะพาไปชมเทรนด์อาชีพใหม่มาแรง ที่เด็กๆใฝ่ฝันสำหรับเด็กไทยปี 2018 จากผลสำรวจของทาง Adecco 

เกมเมอร์ (นักแข่งขัน e-sports)

istock-841135958

อาชีพใหม่มาแรง ซึ่งเป็นอาชีพนักแข่งขันเกมต่างๆ ในระดับประเทศหรือระดับโลก ที่ถูกบรรจุลงในกีฬาเป็นที่เรียบร้อย โดยนักแข่งขันเกมนั้น เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีรายได้สูงเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเก่งมีฝีมือก็สามารถไปสู่ระดับโลกได้เลยสามารถดึงตัวหรือซื้อตัวเพื่อไปเล่นให้กับทีมนั้นทีมนี้ เฉกเช่นเดียวกัน กับนักฟุตบอลเลยทีเดียว

นักแคสเกม

istock-469401838

อาชีพหนึ่งที่ทำหน้าที่ในการสอนเล่นเกม เทคนิค และบรรยาย เนื้อหาต่างๆให้ผู้ที่เข้ามารับชมได้ทราบข้อมูลในการเล่นเกม เปรียบเสมือนกับการเป็นดีเจ หรือพิธีกร โดยทำงานผ่านคอมพิวเตอร์แค่ตัวเดียว ถ้ายิ่งมีคนติดตามเยอะ รับรองเงินเดือนเพียบแถมยังได้เล่นเกมอย่างหลากหลาย เด็กที่ไหนกันจะไม่ชอบอาชีพนี้

เชฟ

istock-516329534

เป็นอาชีพที่มาแรงเลยอาชีพหนึ่ง นักปรุงแต่งอาหาร จัดอาหารให้ดูน่าทาน และอร่อย ซึ่งเด็กๆชอบเป็นเชฟโดยให้เหตุผลว่า อยากจะทำอาหารอร่อยๆให้คนที่ได้รับประทานนั้นมีความสุข

ผู้ประกอบการ(ธุรกิจส่วนตัว)

istock-646113946

หนึ่งในอาชีพอิสระทำธุรกิจประกอบกิจการต่างๆด้วยตนเอง ด้วยยุคด้วยสมัยที่เปลี่ยนไปโลกออนไลน์และการค้าขายเป็นเจ้าของธุรกิจก็ทำได้ ไม่ยากเหมือนกับแต่ก่อน และเด็กบางส่วนต้องการที่จะสืบทอดกิจการจากทางบ้านตนเองอีกด้วย

เรียกได้ว่าอาชีพเหล่านี้ติดเทรนด์มาสักพักหนึ่ง เป็นอาชีพที่เกิดขึ้นใหม่แถมยังมีรายได้ดีมากๆอีกด้วย และเป็นช่องทางที่เด็กๆชอบติดตาม ทำให้เด็กเกิดความใฝ่ฝันและอยากทำอาชีพเหล่านี้เช่นเดียวกัน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : adecco

ภาพ : istock

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. เหล่าศิลปิน ดารา กับ วัยเยาว์ที่เขาจะบอกกับตัวเองว่า... เหล่าศิลปิน ดารา กับ วัยเยาว์ที่เขาจะบอกกับตัวเอง…

    สัมภาษณ์เหล่าศิลปิน ดารา มากมาย ที่จะถามถึงตัวเขาในวัยเด็ก รวมทั้งคำถามที่ว่า "ถ้าย้อนกลับไปในวัยเยาว์จะบอกกับตัวเองว่าอย่างไร..."

  2. 5 อันดับอาชีพในฝันของเด็กไทยปี 2561 5 อันดับอาชีพในฝันของเด็กไทยปี 2561

    Sanook! Campus จะพาไปส่องผลสำรวจของเด็กไทย อายุ 7-14 ปี กับความคิดเห็นที่ว่าใฝ่ฝันอยากเป็นอาชีพไหนมากที่สุด ซึ่งผลสำรวจก็เป็นอาชีพ "คุณครู" ซึ่งติดอันดับ 1 มาแล้ว 2 ปีซ้อน

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>