Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Lifestyle > JamPlay คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว

JamPlay คลังนิยายออนไลน์ อ่าน เขียน ครบ ในที่เดียว

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

 jam

“เพราะจินตนาการสร้างความสุขได้ไม่รู้จบ”  จากความเชื่อมั่นนี้เอง ผลักดันให้เกิดเว็บไซต์ JamPlay “www.jamplay.world" แพลตฟอร์มใหม่ภายใต้ Jamsai Group พื้นที่ปล่อยพลังทางความคิดและจินตนาการได้อย่างไม่รู้จบ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันทั้งการอ่านและการเขียน ด้วยฟังชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นักอ่านในยุคปัจจุบัน เชื่อมโยงทุกคนเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการที่ไม่หยุดนิ่ง ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ 

คุณนิวัฒน์ ชาตะวิทยากูล กรรมการบริหาร Jamsai Group ( กรุ๊ป) กล่าวว่า “JamPlay เกิดขึ้นจากความตั้งใจอยากให้ประสบการณ์ในการอ่านนิยาย เชื่อมต่อกันได้มากขึ้น นักอ่านที่ชื่นชอบนิยายแจ่มใส และนิยายกลุ่มอื่นๆ

มีช่องทางในการอ่านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอ่านออนไลน์ เสริมไปกับการอ่านนิยายแบบเล่ม ซึ่งนักอ่านสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สิ่งนี้สะท้อนถึงก้าวต่อไปของแจ่มใสที่พร้อมสร้างประสบการณ์แบบ O2O Experience ออนไลน์ไปออฟไลน์ หรือ ออฟไลน์ไปออนไลน์ ให้ทุกคนอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา

อีกส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแนวทางธุรกิจภายใต้ Jamsai Group คือ การลดผู้เฝ้าประตู หรือ    Gate Keeper ประตูใหญ่ที่เอาไว้คัดกรองนักเขียน โดย JamPlay เปิดอิสระให้นักเขียนทุกคนได้ปลดปล่อยจินตนาการ สร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่ และนักอ่านจะเป็นผู้คัดกรองงานเขียนให้กองบรรณาธิการพิจารณา เพื่อเข้าสู่กระบวนการตีพิมพ์จำหน่ายทั่วประเทศ เพิ่มโอกาสสานฝันปั้นนักเขียนหน้าใหม่ประดับวงการวรรณกรรมไทย และนี่คือความพร้อมที่ธุรกิจ Jamsai Group สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งนักเขียนและนักอ่าน

ในขณะเดียวกัน เรายังตั้งหน่วยงานใหม่ Artery ทีมงานมืออาชีพคอยช่วยเหลือและสนับสนุนนักเขียน เพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงาน จากองค์ความรู้ของแจ่มใส ผู้นำในธุรกิจหนังสือนิยายมายาวนาน นักเขียนรุ่นพี่ และนักแปลมืออาชีพ มาช่วยสร้างสังคมนักเขียน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพอย่างต่อเนื่องบนเว็บไซต์ JamPlay และตลาดธุรกิจคอนเทนต์ในเมืองไทย และต่อยอดไปยังต่างประเทศ สร้างระบบนิเวศน์ในธุรกิจของ Jamsai Group ให้แข็งแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้คลังนิยายออนไลน์บนเว็บไซต์ JamPlay มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,000 เรื่อง ทั้งนิยายจากสำนักพิมพ์แจ่มใส และนักเขียนหน้าใหม่ๆ  โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีสมาชิกนักอ่านที่ชื่นชอบการอ่านนิยายอย่างน้อย 300,000  ราย ภายในสิ้นปี 2561”

ทั้งนี้  JamPlay  ได้พัฒนาฟังชั่นพิเศษให้นักเขียนได้สร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างสนุกและมีสีสันมากขึ้น  อาทิ เช่น การแทรกบทสนทนาของตัวละครในรูปการแชท (Chat Box) สามารถตั้งนามปากกาได้ถึง 10 นามปากกา เพื่อรองรับงานเขียนที่หลากหลายแนว รวมถึงเทคนิค ลูกเล่นการเล่าเรื่องรูปแบบใหม่ๆ ที่จะออกมาให้เห็นเพิ่มขึ้นภายในปีนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้นักเขียนสามารถสร้างรายได้จากการขายผลงานของตนเองได้อย่างอิสระ ผ่านระบบการปลดล็อคเฉพาะของแพลตฟอร์มที่เรียกว่า Jelly  โดยนักเขียนเลือกตั้งการขายได้ 2 รูปแบบ คือ

  • Silver Jelly คือ Jelly ที่แพลตฟอร์มให้แก่นักอ่านฟรี ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น เข้ามาอ่านนิยายทุกวัน คอมเมนต์ให้กำลังใจนักเขียน หรือแชร์เรื่องราวที่คุณชอบออกไปใน Social Network เป็นต้น
  • Gold Jelly คือ Jelly ที่ต้องใช้เงินเพื่อแลกเปลี่ยนก่อนการนำไปใช้ซื้อนิยายตามความต้องการ ทั้งนี้การตั้งราคานิยาย แพลตฟอร์มให้อิสระกับนักเขียนทุกคนในการตั้งราคา

 หากนักเขียนตั้งขายเป็น Gold Jelly เมื่อขายนิยายได้ แพลตฟอร์มจะมีการแบ่งรายได้ให้กับนักเขียนอีกด้วย

 

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “แจ่มใส“ จัดกิจกรรม JLS Big Thanks 10th Year Anniversary “แจ่มใส“ จัดกิจกรรม JLS Big Thanks 10…

    ชิงทุนการศึกษาและของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

  2. “แจ่มใส“ จัดกิจกรรม JLS Big Thanks 10th Year Anniversary “แจ่มใส“ จัดกิจกรรม JLS Big Thanks 10…

    ชิงทุนการศึกษาและของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาท

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>