Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Education > นึกถึงวันวาน วิดีโอนักเรียน “ยุวกาชาด“  ฝึกทำอาหาร สไตล์เด็กๆ ตลกและน่ารักมาก

นึกถึงวันวาน วิดีโอนักเรียน "ยุวกาชาด" ฝึกทำอาหาร สไตล์เด็กๆ ตลกและน่ารักมาก

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1

yuwagachard

วิชา และเนตรนารี ยุวกาชาด เป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่ทุกคนต้องเคยเรียนหรือเคยผ่านมาทั้งนั้น เป็นวิชาที่ได้ฝึกระเบียบให้แก่ตนเองเป็นอย่างมาก ในการเรียนรู้และเสียสละ

การนึกถึงวิชานี้ คือการได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆในสมัยวัยเด็กอาทิเช่น การเดินทางไกล การเข้าค่าย กิจกรรมรอบกองไฟ ร้องเพลง ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิชาที่สนุกสนานเป็นอย่างมากวิชาหนึ่งในการเรียนสมัยวัยเด็ก

วันนี้ทาง Sanook! Campus ได้นำวิดีโอคลิปจากคุณ TuiNui Khetpanya การเดินทางไกล ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3  เพื่อฝึกกระบวนการเรียนรู้ของนักเรียน และได้นำความรู้ที่เรียนในโรงเรียนไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถเอาตัวรอด เเละปรับตัวให้เข้ากับสภาพเเวดล้อมเเละสังคมกลุ่มเพื่อนได้ ฝึกความช่วยเหลือ และความมีน้ำใจ

ซึ่งเป็นวิดีโอคลิป ในการทำอาหารของน้องๆเหล่า ยุวกาชาด มัธยมปีที่ 3 ที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยล และชื่นชอบในความน่ารักของน้องๆ เด็กๆในการทำอาหาร ด้วยเพียงอายุไม่กี่ปีก็สามารถตั้งกระทะทำอาหารได้แล้ว

ถ้าหากเห็นในคลิปจะ มีตอนที่น้องพลาดทำกระทะตก เป็นที่สะดุดตาและคนต่างชื่นชอบออกมาในแนวคลิปตลกๆเรียกรอยยิ้มและเสียงฮาได้ แต่ทางด้านอาจารย์ก็คอนเฟิร์มมาว่า "เด็กทำอาหารเป็น ที่จริงเด็กๆจะทำผัดซีอิ้วนะคะ พอคว่ำเสร็จ เขาก็เอากะทะไปล้างทำใหม่ ออกมาน่ากินมาก" 

เชื่อได้เลยว่า ในวัยเด็กๆเราต่างก็ต้องได้ฝึกฝนการทำอาหารกันมาก่อนทั้งนั้นกว่าจะทำอาหารเป็นได้ ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ถือว่าการเข้าค่ายครั้งนี้ น้องก็ได้รับประสบการณ์ที่ดีและสุดแสนจะน่ารัก เชื่อเถอะเราทุกคนเคยผ่านกันมาหมดแล้ว นี่แหละจึงเป็น "เสน่ห์ของการเข้าค่ายลูกเสือที่ใครๆก็ต่างคิดถึง"

 

ขอขอบคุณ

ภาพ : TuiNui Khetpanya

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย“ รวมรูปนักเรียนในเครื่องแบบลูกเสือ ขาวใสดีต่อใจ “ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย“ รวมรูปนักเรีย…

    รวม ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย กับเหล่า นักเรียนในเครื่องแบบลูกเสือ จากวิชา ลูกเสือ วิชาที่ทุกคนต้องเคยเรียน

  2. “ประยุทธ์“ ลง ‘“ปัตตานี“ ปลุกลูกเสือชายแดนภาคใต้ทำดีเป็นจิตอาสา “ประยุทธ์“ ลง ‘“ปัตตานี&#…

    นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ร่วมงานประชุมลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลุกลูกเสือทำดี จิตอาสา พร้อมเตรียมประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม พบปะผู้นำศาสนา

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>