Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > “ประยุทธ์“ ลง ‘“ปัตตานี“ ปลุกลูกเสือชายแดนภาคใต้ทำดีเป็นจิตอาสา

"ประยุทธ์" ลง '"ปัตตานี" ปลุกลูกเสือชายแดนภาคใต้ทำดีเป็นจิตอาสา

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

prayuth

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ร่วมงานประชุมจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปลุกลูกเสือทำดี จิตอาสา พร้อมเตรียมประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม พบปะผู้นำศาสนา

4 เม.ย. 2562 เวลา 07.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ด้วยเครื่องบิน C – 130 จากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ไปยังท่าอากาศยานปัตตานี ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เปิดงานชุมนุมลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 7 เม.ย. เพื่อเป็นกิจกรรมแสดงออกถึงความจงรักภักดีของลูกเสือต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เทิดพระเกียรติพระบรมราชจักรีวงศ์ และเพื่อแสดงความพร้อมศักยภาพของลูกเสือจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่ประชาคมอาเซียน รวมถึงส่งเสริมให้ลูกเสือทำความดีมีจิตอาสา มีความสามัคคีอยู่ร่วมในสังคมพหุวัฒนธรรมอย่างสันติสุข ที่สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี ในงานมีตัวแทนลูกเสือจากต่างประเทศเข้าร่วม 443 คน ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม เนปาล ภายใต้คำขวัญ “ลูกเสือรวมพลัง ทำความดี รู้รักสามัคคี เทิดทูนสถาบัน เชื่อมสัมพันธ์สู่อาเซียน”

845124

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ให้โอวาทว่า ลูกเสือมีหน้าที่ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมถึงการมีจิตอาสาช่วยเหลือและบำเพ็ญประโยชน์ต่อผู้อื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้รับการยกย่องจากประชาชนทั่วไป ดังนั้น ทุกภาคส่วนจะต้องร่วมกันปลูกฝังการทำความดีตั้งแต่วัยเยาว์ โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน ว่างานเป็นสิ่งที่มีเกียรติ งานเท่านั้นเป็นสิ่งที่วัดคุณค่าของคน การที่มีลูกเสือจากประเทศต่างๆเข้าร่วมจะได้เรียนรู้และเปลี่ยนประเพณี ก่อให้เกิดความรักความสามัคคี และขอให้ลูกเสือไทยแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

891087

จากนั้นเวลา 11.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ณ ศาลากลางจังหวัดปัตตานี ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ขณะที่ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปวัดทรายขาว ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เพื่อสักการะพระประธาน และเจ้าอาวาสวัดทรายขาว ณ อุโบสถมหาอุด พร้อมสักการะหลวงพ่อทวดสิทธิชัย หลวงพ่อทวด และหลวงพ่อทวดหมาน ณ วิหาร 3 ทวด ก่อนมอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่ตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 5 โรงเรียน และเดินทางไปยังมัสยิดนัจมุดดีน บ้านควนลังงา ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พบปะผู้นำศาสนาและกล่าวกับประชาชน ก่อนร่วมพิธีขอดูอาร์ ที่มัสยิดโบราณ 300 ปี และเยี่ยมชมบ่อน้ำโบราณ ศูนย์การเรียนรู้ประจำหมู่บ้านควนลังงา ก่อนเดินทางกลับในช่วงค่ำวันเดียวกันนี้

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย“ รวมรูปนักเรียนในเครื่องแบบลูกเสือ ขาวใสดีต่อใจ “ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย“ รวมรูปนักเรีย…

    รวม ลูกเสือหล่อบอกต่อด้วย กับเหล่า นักเรียนในเครื่องแบบลูกเสือ จากวิชา ลูกเสือ วิชาที่ทุกคนต้องเคยเรียน

  2. นึกถึงวันวาน วิดีโอนักเรียน “ยุวกาชาด“  ฝึกทำอาหาร สไตล์เด็กๆ ตลกและน่ารักมาก นึกถึงวันวาน วิดีโอนักเรียน “ยุวกาชาด“…

    วิดีโอคลิปจากคุณ TuiNui Khetpanya การเดินทางไกล ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อฝึกกระบวนการเรียนรู้ของนักเรียน และได้นำความรู้ที่เรียนในโรงเรียนไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>