Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > ต้อนรับเปิดเทอมด้วย 5 อันดับสีของกระเป๋านักเรียนญี่ปุ่นที่ถูกซื้อมากที่สุด

ต้อนรับเปิดเทอมด้วย 5 อันดับสีของกระเป๋านักเรียนญี่ปุ่นที่ถูกซื้อมากที่สุด

 • (+ให้คะแนนบทความ)
 • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
Anngle

สนับสนุนเนื้อหา

bag

เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิอย่างเป็นทางการ สำหรับเดือนเมษายนที่ญี่ปุ่นถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มงานใหม่ และการเริ่มการศึกษาใหม่ของนักเรียนแทบจะทุกระดับชั้นด้วยเช่นกัน ที่ญี่ปุ่นในช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่ก็คึกคักไม่แพ้เมืองไทยเช่นกันค่ะ เพราะบรรดาผู้ปกครองต่างก็ต้องหาซื้ออุปกรณ์ให้แก่เด็ก ๆ เพื่อเตรียมเข้าโรงเรียนโดยเฉพาะนักเรียนประถมศึกษา ที่จะต้องมีนักเรียนเป็นของตนเอง หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “รันโดะเซรุ” (ランドセル) นั่นเองค่ะ

กระเป๋านักเรียน รันโดะเซรุ เริ่มมีมาตั้งแต่สมัยเฮเซ เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ภาพลักษณ์ของกระเป๋าที่ทำให้คนจดจำได้ก็คือ กระเป๋าเป็นทรงสี่เหลี่ยมหนาและใหญ่ เด็ก ๆ จะใช้สะพายไว้ด้านหลัง ส่วนใหญ่เด็กนักเรียนญี่ปุ่นมักจะใช้กัน ตั้งแต่ ป.1 ไปจนถึง ป.6 และที่สำคัญกระเป๋ายังสามารถช่วยป้องกันอันตรายให้แก่เด็ก ๆ ได้ เมื่อมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ถ้าเด็กเกิดล้มหงายหลังลงไป รับรองได้ค่ะว่าศีรษะของเด็กจะไม่กระแทกพื้นอย่างแน่นอน โดยเด็กผู้ชายจะใช้กระเป๋า “สีดำ” ส่วนเด็กผู้หญิงจะใช้กระเป๋า “สีแดง” จะมีแค่ 2 สีเท่านั้น

แต่ในปัจจุบันนี้ ความนิยมเรื่องการเลือกใช้สีกระเป๋าได้เปลี่ยนไปมากค่ะ เพราะมีหลากสีสันให้ได้เลือกกันมากยิ่งขึ้น ทาง AEON ผู้จำหน่ายกระเป๋าได้บอกเล่าและจัดอันดับสีของกระเป๋าที่ได้รับความนิยม 5 อันดับแรก ทั้งของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง ที่ถูกเลือกซื้อมากที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมาเป็นดังนี้ค่ะ

 q

5 อันดับสีของกระเป๋านักเรียนที่เด็กผู้หญิงเลือกใช้มากที่สุด

 1. สีชมพู (Pink)
 2. สีม่วง (Purple)
 3. สีน้ำตาล (Camel)
 4. สีฟ้า (Sora)
 5. สีแดง (Red)

2

5 อันดับสีของกระเป๋านักเรียนที่เด็กผู้ชายเลือกใช้มากที่สุด

 1. สีดำ (Black)
 2. สีกรม (Navy Blue)
 3. สีน้ำตาล (Camel)
 4. สีเขียว (Green)
 5. สีเทา (Gray Silver)

q_1

จากผลการจัดอันดับจะเห็นได้ว่าสำหรับกระเป๋านักเรียนของเด็กผู้ชายก็ยังคงเป็นสีดำ ที่เลือกซื้อมากเป็นอันดับที่หนึ่ง เฉกเช่นแต่ก่อน แต่ในส่วนของเด็กผู้หญิงนั้นจะเห็นได้ว่าสีชมพูมาแรงแซงโค้งมาก ๆ ค่ะ ที่เบียดกระเป๋านักเรียนสีแดง ลงไปเป็นอันดับที่ 5 ได้

 

ดังนั้นเราก็จะเห็นได้ว่ากระเป๋านักเรียนสีชมพูที่วางจำหน่ายจะมีความหลากหลาย เป็นตัวเลือกให้แก่เด็กและผู้ปกครองมากขึ้น อย่างเช่นสีชมพูก็จะมีเฉดสีเข้ม – อ่อน และรวมถึงการตกแต่งกิมมิคเก๋ ๆ ของดีไซน์กระเป๋าที่เพิ่มแรงจูงใจในการเลือกซื้อเลือกใช้มากขึ้นอีกด้วย เอาล่ะค่ะถ้าใครจะซื้อกระเป๋านักเรียนรันโดะเซรุไปเป็นของขวัญของฝากให้แก่เด็กญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ สามารถมาดูอันดับสีที่ได้รับความนิยมของผู้ใช้จริงจากบทความนี้ได้เลยค่ะ รับรองเด็ก ๆ ได้รับต้องปลื้มแน่นอนค่ะ

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

 1. 5 สิ่งที่สำคัญที่สาวๆ ควรพกในกระเป๋าวัยรุ่น 5 สิ่งที่สำคัญที่สาวๆ ควรพกในกระเป๋าวัยรุ่น

  ในแต่ละวันของวัยรุ่นสาวอย่างเราที่ต้องออกไปช็อปปิ้งหรือไปเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาติดตัวนั่นก็คือกระเป๋าคู่ใจที่เวลาไปไหนก็ต้องมีไปด้วยตลอด

 2. ชื่อเรียก ประเภทของ “เสื้อผ้า“ ต่างๆ ชื่อเรียก ประเภทของ “เสื้อผ้า“ ต่างๆ

  เคยสงสัยไหมว่าชื่อเรียกของเสื้อผ้าในแต่ละแบบนั้นเรียกว่าอะไร ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า หรือแม้กระทั่งหมวก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>