Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Lifestyle > เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบชนบท “โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง“ บทเรียนที่มีมากกว่า “ความรู้“

เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบชนบท "โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง" บทเรียนที่มีมากกว่า "ความรู้"

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

568406

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่หาความรู้แบบสร้างสรรค์เอามากๆ เมื่อ  ตั้งอยู่ ณ บ้านถาวร ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โรงเรียนสอนความรู้นอกตำรา การเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบวิถีพื้นบ้าน วัฒนธรรม การรักษารากฐานวัฒนธรรมอันดีงาม

ซึ่งโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้างนั้น เป็นโรงเรียนที่มีแนวคิดในการเรียนรู้วิธีชีวิตดั้งเดิม ที่เปิดกระท่อมนาท้ายหมู่บ้านเป็นโรงเรียนเปิดสอนดนตรีในทุกเย็นให้กับเด็กในหมู่บ้าน มาตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2559

โดยเด็กๆจะได้เรียนรู้การทำเครื่องดนตรี จากอุปกรณ์เหลือใช้ นำมาดัดแปลงเป็นเครื่องดนตรีได้หลากหลายชนิด  เช่น พิณ แคน กลอง โปงลาง กีต้าร์ โดยเป็นแหล่งรวมตัวของเด็กๆในเวลาว่าง มาทำเครื่องดนตรี อีกทั้งยังตั้งวงดนตรีเพื่อบรรเลงเพลงกันอย่างสนุกสนาน ในพื้นที่ท้องนา และทุ่งกว้าง และบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าทำให้เด็กๆซึมซับความเป็นชนบทและวิถีชีวิตกันอย่างแท้จริง

วันนี้ทาง Sanook! Campus นำคลิปวิดีโอ การเล่นดนตรีของ เด็กๆนักเรียน “โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง” ในเพลง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า cover by โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง มาฝากทุกท่านด้วย นอกจากความน่ารักของน้องๆที่สร้างสรรค์เพลงนี้ขึ้นมาแล้ว ยังเห็นความสามารถต่างๆของเด็กๆที่แสดงออกมาอย่างเต็มที่น่าชื่นชมโดยแท้จริง

นอกจากนี้แล้วน้องๆ ต่างก็ได้ร่วมวงสร้างสรรค์บทเพลงขึ้นมามากมาย ใครที่ชื่นชอบก็ไปติดตามได้ใน ชาแนลยูทูปที่ชื่อว่า : โรงเรียนเล็ก ในทุ่งกว้าง ที่มีผลงานของน้องๆอยู่มากมาย หรือจะเป็น เพจเฟสบุ๊ค : โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ติดตามไลฟ์สไตล์ของน้องๆได้ที่นี่เช่นเดียวกัน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่า มีมากกว่าความรู้ เป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน ที่ส่งเสริมการรักษาความเป็นวิถีชีวิตชนบท และวัฒนธรรมต่างๆไว้อย่างดีงาม เปรียบเสมือนแหล่งเรียนรู้ที่หาไม่ได้ตามห้องเรียน เป็นทั้งผลดีแก่ชุมชนและน้องๆเด็กๆ ที่ได้เติบโตมาในรูปแบบวิถีชนบท อย่างเรียบง่ายโดยแท้จริง

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “วอนแม่นางนอน“ เพลงให้กำลังใจ จากเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง “วอนแม่นางนอน“ เพลงให้กำลังใจ จากเด็ก…

    วอนแม่นางนอน เพลงให้กำลังใจ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย หลงทางและติดอยู่ใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จากเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง

  2. โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง โชว์ผลงาน “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า“ สุดน่ารัก ประทับใจ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง โชว์ผลงาน “วันหนึ่ง…

    ผลงานของน้องๆ "โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง” ใน เพลง"วันนี้ฉันเดินเข้าป่า" ที่เรียกเสียงฮือฮา ปนความน่ารักในการเล่นดนตรีประกอบจังหวะ ที่เรียกว่านี่คือฝีมือของเด็กๆโดยแท้จริง น่าชื่นชมมากๆ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>