Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Trendy Zone > เทคนิคลวงตาเพื่อน ใส่ชุดนิสิตยังไงให้ดูผอมเพรียว!

เทคนิคลวงตาเพื่อน ใส่ชุดนิสิตยังไงให้ดูผอมเพรียว!

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 1
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

เพราะความเป๊ะต้องมาก่อน ดังนั้นมาศึกษากันดีกว่า ใส่ชุดนักศึกษายังไงให้ดูผอมเพรียว พรางตาเพื่อนได้แบบเนียนๆ

page

สำหรับในครั้งนี้เราจะพาสาวๆ นิสิตนักศึกษาทั้งหลายไปดูเคล็ดลับการเลือกเครื่องแต่งกายยังไง ให้ดูผอมเพรียวกันค่ะ เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องอยากมีลุคที่ดูดีง่ายๆ แม้จะใส่เพียงกันใช่ไหม? เราเลยจะนำเทคนิคดีๆ ในการเลือกชุดใส่อำพรางหุ่นของสาวๆ กันค่ะ รับรองว่าดูดีแน่นอน

1 เทคนิคการเลือกกระโปรง

หัวใจสำคัญของการแต่งชุดนักศึกษาให้ดูดีก็คือการเลือกซื้อกระโปรงให้ดีเนี่ยแหละค่ะ เพราะกระโปรงนักศึกษานั้นมีหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็จะได้ลุคที่ต่างกันเหมาะกับคนที่มีหุ่นแต่ละแบบต่างกัน ซึ่งถ้าสาวๆ เลือกกระโปรงได้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองแล้วก็จะดูดีดูปังได้ แต่ถ้าเลือกผิดแบบแล้วก็พังได้นะเออ

กระโปรงทรงเอ

1

เป็นกระโปรงที่มีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นทรงเอสั้น ทรงเอยาว เอวต่ำเอวสูง แบบยืดได้หรือไม่ยืด ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับคนที่มีรูปร่างต่างกันไปเนอะ แต่ที่อยากแนะนำทรงนี้คือจะเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบหรือมีสะโพกใหญ่ควรใส่ทรงเอ เอวต่ำที่ไม่สั้นจนเกินไป จะทำให้สาวๆ ดูผอมเพรียวขึ้น ไม่ตันเตี้ย ส่วนทรงเอเอวสูงจะเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างสมส่วน หุ่นกำลังดี จะช่วยเน้นให้เห็นรูปร่างที่ดีขึ้นชัดขึ้นได้ค่ะ แต่ทรงเอไม่แนะนำสำหรับสาวที่มีรูปร่างผอมแห้งเพราะจะทำให้ดูผอมลงไปอีกเนอะ

กระโปรงทรงเอยาว

3

กระโปรงทรงเอยาว เชื่อว่าเป็นทรงในฝันของสาวๆ หลายคนเลยล่ะเพราะว่าคนที่ใส่ทรงนี้รอดยากมาก นั่นก็เพราะว่ากระโปรงทรงเอยาวเนี่ย จะเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างดีอยู่แล้ว คือผอมสูงโปร่ง ซึ่งใส่ทรงนี้เข้าไปแล้วจะทำให้ดูเพรียวขึ้น เน้นรูปร่างมากขึ้น สวยขึ้นด้วยล่ะ และทรงเอยาวนี้จะเหมาะกับการแมทช์กับรองเท้าส้นสูงเพราะจะทำให้ดูสูงขึ้นอีก แต่ถ้าแมทช์กับรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าผ้าใบจะทำให้ดูเตี้ยลงเลยล่ะ

กระโปรงพลีท

2

เป็นกระโปรงยอดฮิตที่สาวๆ นักศึกษาต้องมีติดตู้ไว้อย่างน้อย2ตัวแน่นอนล่ะ เพราะเป็นกระโปรงแบบที่ใส่ง่าย เหมาะกับวันสบายๆ ซึ่งกระโปรงพลีทเนี่ยก็จะมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นพลีทยาวครึ่งแข้ง พลีทยาวกรอมเท้า หรือพลีทสั้น ไปจนถึงสั้นมาก นอกจากนี้ยังมีแบบที่เป็นยางยืดและแบบตะขออีกด้วย เห็นไหมล่ะว่ามีหลายแบบมากๆ ซึ่งการจะเลือกให้เหมาะกับรูปร่างตัวเองนั้นค่อนข้างยาก เราจึงขอแนะนำสาวๆ ว่าเจ้ากระโปรงพลีทเนี่ยจะเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปร่างผอมไปจนถึงสมส่วน เมื่อใส่แล้วจะทำให้เราดูผอมเพรียวขึ้น แต่เมื่อสาวร่างท้วมใส่จะทำให้ดูตันและเตี้ยลงด้วยค่ะ โดยสำหรับสาวคนไหนที่มีรูปร่างผอมโปร่งแนะนำให้ใส่พลีทยาวจะทำให้ร่างสูงขึ้นแต่ถ้าสาวคนไหนตัวไม่สูงมากแนะนำให้ใส่พลีทสั้นเพราะจะทำให้เห็นช่วงขาของเรามากขึ้นค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ใส่สั้นจนเกินไป เพราะกระโปรงพลีทเนี่ยมีปัญหาหลักคือปลายบานเวลาลมพัดมาเนี่ยจะทำให้เห็นไปถึงไหนต่อไหนได้เลยล่ะสาวๆ ยังไงก็ควรระวังกันด้วยเนอะ

2 เทคนิคการเลือกเสื้อนักศึกษา

4

5

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงสำหรับการเลือกซื้อเสื้อนักศึกษานั้นก็คือ ต้องดูระเบียบการของทางมหาวิทยาลัยก่อนเลยค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังเนอะ และในส่วนของเสื้อนักศึกษาเนี่ยก็มีหลายแบบหลายทรงเหมือนกัน ซึ่งก็แล้วแต่รูปร่างๆ ของสาวๆ ที่จะเหมาะในแต่ละทรง สำหรับสาวที่มีรูปร่างใหญ่แนะนำให้เลือกเสื้อที่พอดีตัว ไม่เล็กจนเกินไปเพราะเสื้อจะรัดติ้ว จะทำให้เห็นรูปร่างของสาวๆ มากเกินค่ะ ส่วนสาวๆ ที่รูปร่างผอม แนะนำให้ใส่เสื้อตัวเล็กจะทำให้เห็นรูปร่าง ทำให้ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น สาวๆ ที่มีรูปร่างสมส่วนสามารถเลือกใส่เสื้อได้แบบใดก็ได้เลยค่ะเพราะเหมาะกับทุกแบบเลย นอกจากนี้ยังมีเสื้อนักศึกษาอีกแบบหนึ่งที่เป็นทรงโอเวอร์ไซส์ คือตัวโคร่งใหญ่ เหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ลุคบอยๆ หรือสตรีท ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเช็กกับทางมหาวิทยาลัยก่อนเนอะว่าผิดระเบียบหรือเปล่า

3 เทคนิคการเลือกรองเท้า

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของการแต่งชุดนักศึกษานั่นก็คือการเลือกซื้อรองเท้าค่ะ ซึ่งพอเข้ารั้วมหาวิทยาลัยแล้ว สาวๆ ก็มีอิสระในการเลือกใส่รองเท้ามากขึ้นกว่าตอน ม.ปลาย เราเลยจะแนะนำรองเท้า ทรงที่นักศึกษาส่วนใหญ่ใส่เพื่อให้สาวๆ ได้เลือกแมทช์กับชุดนักศึกษาได้ง่ายๆ เลยจ้า

รองเท้าคัชชูหุ้มส้น

6

เป็นทรงยอดฮิตที่สาวมหาวิทยาลัยเลือกใส่กัน ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับชุดกระโปรงสั้น ไม่ว่าจะเป็นพลีทสั้นหรือทรงเอสั้นก็เข้าค่ะ แต่ถ้าแมทช์กับกระโปรงยาวแล้วจะทำให้สาวๆ ดูเตี้ยลงได้นะ

รองเท้าส้นสูง

8

สำหรับรองเท้าส้นสูงจะเหมาะกับสาวๆ ที่ใส่ชุดกระโปรงยาว เพราะจะทำให้ดูสูงเพรียวขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สามารถจับคู่กับกระโปรงทรงเอสั้นได้เช่นกัน นอกจากนี้สาวๆ ที่ตัวเล็กก็สามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้ด้วย จะทำให้ดูสูงโปร่งขึ้น

รองเท้าผ้าใบ

7

เป็นทรงรองเท้าที่สามารแมทช์ได้ง่ายกับชุดกระโปรงหลายแบบ โดยแบบที่ได้รับความนิยมมากคือใส่คู่กับกระโปรงพลีท จะทำให้สาวๆ ได้ลุคสบายๆ ทะมัดทะแมง แถมยังน่ารักสมวัยอีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยสาวๆ สำหรับไอเดียและเทคนิคแนะนำการเลือกซื้อชุดนักศึกษา หวังว่าคงจะถูกใจสาวๆ เฟรชชี่กันอยู่บ้างเนอะ ด้วยการที่เราก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย เราก็จะมีอิสระในการเลือกใช้ชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอยู่หอร่วมกับเพื่อนๆ การจัดการชีวิตต่างๆ จนถึงการเลือกซื้อเสื้อผ้าก็ไม่ได้มีพ่อแม่ผู้ปกครองมาคอยควบคุม และยังไม่มีคุณครูห้องปกครองมาคอยตรวจระเบียบแบบนั้นแบบนี้ อาจจะทำให้เรามีอิสระมากขึ้นแต่สาวๆ เฟรชชี่ก็อย่าหลงใช้อิสระมากจนลืมคำนึงถึงความถูกต้องและความเหมาะสมกันด้วยนะ เพราะจุดประสงค์หลักของการไปมหาวิทยาลัยก็คือไปเพื่อศึกษา ดังนั้นขอให้ชาวเฟรชชี่คำนึงถึงเรื่องแฟชั่นเป็นเรื่องรองเนอะ เอาไว้พอหอมปากหอมคอก็พอ

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. วิธี “กำจัดรอยเปื้อนบนชุดนักศึกษา“ อย่างถูกวิธี ไม่ให้ทิ้งคราบเอาไว้บนเสื้อ วิธี “กำจัดรอยเปื้อนบนชุดนักศึกษา“ อย…

    สายเปื้อน เตรียมสมุดกับปากกามาทางนี้แล้วจดกันไปเลย วิธี "กำจัดรอยเปื้อนบนชุดนักศึกษา" อย่างถูกวิธี ไม่ให้ทิ้งคราบเอาไว้บนเสื้อ

  2. รวมภาพ “เจนิส-เจณิสตา“ หรือ “พลอยใส“ ในชุดนักศึกษา ตัวจริงน่ารักทิ้งลุคพลอยใสไปเลย รวมภาพ “เจนิส-เจณิสตา“ หรือ “พล…

    มาส่องภาพ เจนิส-เจณิสตา หรือ พลอยใส จาก เมีย 2018 ในชุดนักศึกษากันดีกว่า สาวคนนี้ตัวจริงน่ารักสดใสดีต่อใจจริงๆ นะ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>