Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > Trendy Zone > “วิธีรับมืออกหัก“ แบบสร้างสรรค์ รับรองว่าลืมแฟนเก่าได้เร็ววัน

"วิธีรับมืออกหัก" แบบสร้างสรรค์ รับรองว่าลืมแฟนเก่าได้เร็ววัน

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

อกหักกี่ครั้ง ก็ไม่แคร์ เคล็ดลับเก๋ๆ กับ วิธีรับมืออกหัก แบบสร้างสรรค์ ทำให้เราโฟกัสชีวิตได้ดีและเดินหน้าต่อได้อย่างเต็มที่

istock-180223332-700istockphoto

สำหรับการอกหักนั้นมันก็คือประสบการณ์หนึ่งของชีวิต ที่หลายๆ คนอาจจะต้องพบเจอ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับตัวของเราว่าจะเลือกจมอยู่กับอดีตหรือว่าจะเลือกตั้งสติตัวเองให้ดีเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงนั่นเอง จงจำเอาไว้ว่าชีวิตของคนเรามีอะไรที่ต้องเจออีกมากมาย อย่าปล่อยให้ตัวเองหยุดอยู่กับที่เพราะคำว่า อกหัก เลยเนอะ สำหรับในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับ วิธีรับมืออกหัก ดีๆ ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังอยู่ในสภาวะปวดใจให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้โดยเร็วมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

เลิกดูรูปเก่าๆ จมอยู่กับอดีต

ถ้าคุณอยากที่จะก้าวไปข้างหน้า เดินหน้าต่อไป ก็ควรเลิกที่จะทำอะไรที่ฉุดตัวของคุณให้อยู่ที่เดิมเอาไว้ อย่างการดูแต่รูปเก่าๆ แล้วทำให้เศร้าและเจ็บปวดกว่าเดิมไปอีก ทางที่ดี อย่าไปดูเลย จะลบรูปทิ้งหรือจะเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ ก็ได้ แต่ช่วงที่เลิกรากันใหม่ๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งไปดูเลย รอสภาพจิตใจแข็งแรงก่อนค่อยว่ากัน

ออกกำลังกาย ให้ความเจ็บไหลไปกับเหงื่อ

การออกกำลังกายถือว่าเป็นตัวช่วยเรื่องอกหักแบบสองต่อเลยนะ เพราะได้ทั้งลืมเรื่องเครียดๆ และหุ่นดีขึ้น เพราะการออกกำลังกายจะทำให้เลือดถูกสูบฉีดไปไว้ที่กล้ามเนื้อเป็นจำนวนมาก จากการหลั่งสารคอร์ติโซลออกมาเมื่ออกหัก กล้ามเนื้อก็จะอ่อนล้าได้ง่าย ซึ่งทำให้หลับสบายและเมื่อตื่นเช้ามาจะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

เลือกฟังเพลงดีๆ ปรับอารมณ์โลกสวย

ส่วนมากแล้วคนอกหักมักที่จะฟังเพลงเศร้าๆ ช้าๆ ซึ่งๆ กันใช่ไหมล่ะ? แต่นั่นบอกเลยว่าทำแบบนี้ให้ยิ่งปวดใจเข้าไปอีก ขอแนะนำเลยว่าในช่วงนี้ เปลี่ยนโหมดมาเลือกฟังเพลงใสๆ โลกสวย ให้กำลังใจตัวเองกันดีกว่า เพราะว่าการฟังเพลงที่มีความหมายดีๆ นั้นจะช่วยทำให้สมองเราได้รับความผ่อนคลายด้วยนะ

หากิจกรรมที่ทำให้เราลืมเรื่องเก่าๆ

อยากจะบอกว่าการอกหักนั้นอาจจะเป็นเรื่องดีสำหรับเราก็ได้นะ เพราะว่ามันจะทำให้เรามีเวลาทำสิ่งที่เราชื่นชอบ หรือทำโปรเจคที่ค้างไว้ให้เสร็จอีกด้วย ซึ่งถ้าเรายังไม่มีงานอดิเรกเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ นี่แหละคือช่วงเวลาทองที่จะทำให้เราค้นหาสิ่งที่ชอบและเป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

หันเข้าหาพ่อแม่ดีที่สุด

นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะกลับเข้าไปหา คนที่รักเราที่สุดบนโลกนี้แล้วแหละ ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราอาจจะทำกิจกรรมกับแฟนมากกว่า แต่ช่วงเวลานี้แหละที่เราจะได้ทำกิจกรรมและใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัวมากยิ่งขึ้น และเมื่อเราได้รับความรักและความสุขจากครอบครัว ก็จะทำให้ลืมเรื่องร้ายๆ ได้เร็วขึ้น

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : istockphoto

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. กินเจไหม? รวมวัยรุ่นตัวเจ มาบอกบุญ ให้รู้สึกอิ่มกายอิ่มใจกับเทศกาลกินเจ กินเจไหม? รวมวัยรุ่นตัวเจ มาบอกบุญ ให้รู้สึกอิ่มก…

    เทศกาลถือศีลกินเจ กลับมาอีกครั้ง เราก็ได้ รวมวัยรุ่นตัวเจ มาฝากกัน อยากกินเจแบบไหน เลือกเอาได้เลย

  2. รวม 11 ทรงผมวัยรุ่นสุดฮิตยุค 2000 ถึงจะดูตลกตอนนี้ แต่ยุคนั้นมันจ๊าบนะพวกเธอ รวม 11 ทรงผมวัยรุ่นสุดฮิตยุค 2000 ถึงจะดูตลกตอนนี…

    เราก็ได้รวบรวมเหล่าดาราใน ทรงผมวัยรุ่นสุดฮิตยุค 2000 มาให้ได้ดูกัน บอกเลยว่ามองแล้วคิดถึงช่วงเวลาในยุคสมัยนั้นแบบสุดๆ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>