Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำ

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำ

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0

ความสามารถแบบนี้ อนาคตไกลแน่นอน ศิลปินเด็กวัย 15 ปี คนนี้ใช้ความสามารถในการจำ วาดภาพสัตว์ออกมาได้เหมือนเป๊ะ!

pageDušan Krtolica - DinoBoy

Dusan Krtolica ศิลปินเด็กวัย 15 ปี จากประเทศเซอร์เบีย คนนี้เรียกว่ามีฝีมือด้านขั้นเทพเลยจริงๆ เพราะว่าเขาใช้เพียงแค่ความจำในการวาดรูปออกมาได้สมจริง โดยไม่ต้องดูรูปเพื่อเป็นแบบเทียบในการวาดเลยด้วย โดยเขาเริ่มต้นการวาดรูปตอนเมื่อเขาอายุได้เพียงแค่ 2 ขวบเท่านั้น ซึ่งในตอนนั้นเรียกว่าเขาแทบจะจับปากกาไม่เป็นเลยด้วย แต่ตอนนี้ผลงานของเขาสามารถจัดนิทรรศการโชว์ผลงานไปแล้วถึง 6 ครั้งเลยทีเดียว

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoyอัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำ

เขาเผยว่า "ตัวของผมชอบความหลากหลายของสัตว์บนโลกนี้ เพราะว่ามันสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้ตามธรรมชาติเพื่อความอยู่รอด" ซึ่งในช่วงแรกนั้นเขาอาจจะไม่รู้ชื่อของสัตว์ที่วาด โดยพ่อแม่ของเขาจะเป็นคนบอกชื่อเองว่าสัตว์ที่เขาวาดนั้นมีชื่อว่าอะไร แต่ในตอนนี้เรียกได้ว่าเขามีความสามารถในการวาดมากกว่าเดิมจนสามารถวาดรูปสารานุกรมสัตว์เป็นของตัวเองได้เลยด้วย

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoyผลงาน สารานุกรมสัตว์ ของเขา

ซึ่งโดยปกติแล้วเขาจะวาดรูปพัฒนาฝีมือตัวเองวันละ 2-3 ชั่วโมง และเขาก็เสริมว่า สำหรับผมการวาดรูปออกมาให้เหมือนจริง ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะตัวของเขามีภาพสัตว์ที่วาดอยู่ในหัวอยู่แล้ว เขาแค่ใช้ความจำในการวาดมันออกมาเป็นผลงานศิลปะเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องดูภาพประกอบเลย

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoyผลงานภาพวาดสุดสมจริงจาก ศิลปินเด็กวัย 15 ปี

ต้องบอกเลยว่าอนาคตไกลแน่นอนสำหรับ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี คนนี้ เพราะขนาดอายุเพียงแค่นี้ ยังมีความสามารถระดับผู้ใหญ่ตะลึงแล้ว ยิ่งโตขึ้นมามั่นใจว่าเขาต้องเป็นจิตรกรระดับโลกแน่นอน

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoy

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoy

อัจฉริยะด้านศิลปะ ศิลปินเด็กวัย 15 ปี วาดรูปสัตว์เพียงแค่ใช้ความจำDušan Krtolica - DinoBoy

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ

ภาพ : Dušan Krtolica - DinoBoy

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. “ภาพถ่ายเปรียบเทียบน้องหมากับเจ้าของ“ จริงไหมเขาบอก สัตว์เลี้ยงมักจะเหมือนเจ้าของ “ภาพถ่ายเปรียบเทียบน้องหมากับเจ้าของ“…

    ดูก็รู้เลยว่าใครที่เป็นเจ้าของเหล่าเจ้าตูบพวกนี้ ภาพถ่ายเปรียบเทียบน้องหมากับเจ้าของ จริงไหมเขาบอก สัตว์เลี้ยงมักจะเหมือนเจ้าของ

  2. ความเป็นมาของ “โขน“ ศิลปะชั้นสูงที่รวมศาสตร์และศิลป์หลากหลายแขนง ความเป็นมาของ “โขน“ ศิลปะชั้นสูงที่รว…

    มาดูความเป็นมาของ "โขน" ศิลปะชั้นสูงที่รวมศาสตร์และศิลป์หลากหลายแขนง ที่ยังไม่ปรากฏชัดแน่นอนว่าคำว่า "โขน" ปรากฏขึ้นในสมัยใด

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>