Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > ulife > จุฬาฯ  มธ. จัดโครงการชวนน้องทำดี

จุฬาฯ มธ. จัดโครงการชวนน้องทำดี

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 0
ตอน ต้นข้าว 6,666 ต้น นักเรียน 24 ร.ร. มัธยมร่วมทดลองปลูกข้าวโยนกล้า

มธ. จัดกิจกรรมวันเด็ก พาน้องๆ มัธยม 24 ร.ร. ร่วมโครงการชวนน้องทำดีตอน ต้นข้าว 6,666 ต้น ทดลองปลูกข้าวแบบโยนกล้าและศึกษาเรียนรู้ในศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้น้องๆ จาก 24 โรงเรียนมัธยมในเขตกรุงเทพฯและใกล้เคียง อาทิ ร.ร.บางกะปิ ร.ร.ราชดำริ ร.ร.สงวนหญิง ร.ร.สามเสนวิทยาลัย มีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องข้าวและทดลอง ปลูกข้าวด้วยวิธีโยนกล้า อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนิสิตนักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัย

กิจกรรมเริ่มขึ้นตั้งแต่ 10.00 น. โดยการต้อนรับจากคุณประเทือง อินทร์กัน นักวิารเกษตรชำนาญการ ซึ่งยังให้เกียรติพาชมนิทรรศการถาวรอีกด้วย จากนั้นจึงเป็นการเวียนฐานไปจนครบ 5 ฐานการเรียนรู้ ซึ่งได้แก่ ฐานศูนย์บริการชาวนา ฐานปรับปรุงพันธุ์ ฐานอารักขาข้าว ฐานการเก็บเกี่ยว และฐานการแปรรูปข้าว ซึ่งทั้งน้องๆและพี่ๆ ได้ทดลองทำกิจกรรมจริงและยังได้ชิมน้ำข้าวกล้องงอกผสมธัญพืชอีกด้วย

ในช่วงบ่ายเป็นการรับฟังบรรยาย เรื่อง การปลูกข้าวโดยวิธีโยนกล้า ซึ่งเป็นวิธีการปลูกข้าวแบบใหม่ที่เพิ่งเริ่มแพร่หลายในประเทศไทย ก่อนที่จะลงไปปลูกข้าวกันในนา ซึ่งมีจำนวน 6,666 ต้น ด้วยบรรยากาศสนุกสนานครึกครื้นตลอดการทำกิจกรรม

กิจกรรมในครั้งนี้เน้รให้ความรู้อย่างสร้างสรรค์แก่เยาวชน ภายใต้แนวคิด รับอย่างใส่ใจ ให้อย่างสร้างสรรค์ อยู่ร่วมกันอย่างสมดุล ของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. จุฬาฯ-มหิดล-ธรรมศาสตร์ ติดอันดับ​ QS ผลิตบัณฑิตตรงใจนายจ้างมากสุด จุฬาฯ-มหิดล-ธรรมศาสตร์ ติดอันดับ​ QS ผลิตบัณฑิตตร…

    QS เผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่เป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตสู่ตลาดแรงงาน Stanford ครองอันดับหนึ่งของโลก โดยมีมหาวิทยาลัยของไทยติดอันดับ 3 แห่งคือ จุฬาฯ มหิดล และธรรมศาสตร์

  2. เรียนฟรี ! 6 คอร์สธุรกิจจากจุฬาฯ เปิดรอบใหม่แล้ว เรียนฟรี ! 6 คอร์สธุรกิจจากจุฬาฯ เปิดรอบใหม่แล้ว

    คอร์สธุรกิจออนไลน์เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เรียนกันฟรีๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>