Sanook.commenu

ข่าว ตรวจหวย ทำนายฝัน ราคาทอง วิเคราะห์บอล ฟังเพลงออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ หนังใหม่ ดูละครย้อนหลัง เกมส์

หน้าหลัก > teenzone > ลายเพ้นท์เล็บแบบใหม่ๆ น่ารักๆ

ลายเพ้นท์เล็บแบบใหม่ๆ น่ารักๆ

  • (+ให้คะแนนบทความ)
  • เปิดอ่าน point ความคิดเห็น 13
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

การเพ้นท์เล็บ กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตของเพื่อนๆ วัยใสในช่วงปิดเทอมไปเรียบร้อยแล้ว แต่จะเพ้นท์เล็บลายธรรมดาก็คงจะไม่โดดเด่นอะไร วันนี้เกร็ดดี้เลยมีลายเพ้นท์เเล็บแบบใหม่ๆ มาให้ได้เลือกกัน แต่ถ้าลายไหนยากเกินไป ก็สามารถนำแบบไปให้ร้านทำเล็บ ช่วยทำให้ก็ได้นะคะ อย่าลืมว่าเปิดเทอมเมื่อไรเล็บจะต้องสะอาด อย่าให้มีลวดลายเพ้นท์อยู่ที่เล็บ เพื่อนๆ จะได้สวยอย่างถูกระเบียบ เดี๋ยวโดนคุณครูดุจะหาว่าเกร็ดดี้ไม่เตือนนะจ๊ะ...อิอิ

เพื่อนๆ คนไหนอยากจะฝึกเพ้นท์เล็บมาดูอุปกรณ์ในเบื้องต้นกันก่อนดีกว่าค่ะ
 
แปรงพู่กัน สำหรับการเพ้นท์นั้นเอง พู่กันมีหลายแบบทั้งแบบปลายตัด และปลายเรียวเล็ก หลายแบบตามความเหมาะของลวดลาย และที่สำคัญหลังจากใช้แล้วอย่าลืมล้างให้สะอาด เพื่อยืดอายุการใช้งานของแปรงค่ะ

สีทาเล็บ นอกจากสีทาเล็กแบบทั่วไปแล้ว ถ้ามีสีอะครีลิคสำหรับเพ้นท์เล็บ จะทำให้การเพ้นท์ลายลงบนเล็บง่ายยิ่งขึ้น ส่วนมากจะใช้ยาทาเล็บรองพื้นก่อนเพ้นท์ด้วยสีอะครีลิค สิ่งสำคัญในการเพ้นท์เล็บอีกอย่างก็คือน้ำยาเคลือบเล็บ ทาทับหลังจากเล็บแห้งจากการเพ้นท์ จะช่วยรักษาลวดลายได้ยาวนานขึ้น

เล็บสีพื้นสดๆ อย่างเช่น สีชมพูจิ๊ด แบบสาวแฟชั่น ก็ดูเก๋ไม่เบานะคะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสร้างความสวยถึงไม่มีลายเพ้นท์ก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่รักการเพ้นท์ต้องอาศัยเวลา ในการฝึกฝนสักหน่อย ค่อยๆ พยายามเพ้นท์กันนะคะ

ภาพประกอบจาก www.mishang.com


ไปดูตัวอย่างน่ารัก ๆ กันดีกว่า จะน่ารักแค่ไหนไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

ติดตาม Sanook! Campus

เลื่อนขึ้นไปบนสุด

  1. เพ้นท์เล็บก้อนเมฆง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพ้นท์เล็บก้อนเมฆง่ายๆ ด้วยตัวเอง

    ลายเพ้นท์เล็บ แบบง่ายๆ! มาแล้วจ้า! เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบการเพ้นท์เล็บเป็นอย่างมากไม่น่าจะพลาดกับ ลายเพ้นท์รูปก้อนเมฆน่ารักๆ

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้องทั้งหมด >>